3 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh ai cũng nên nhớ

Hiện nay, tủ lạnh là một thiết bị điện không thể thiếu được trong mỗi gia đình đều phải có để giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn. Tuy nhiên, tủ lạnh nếu không được sử dụng đúng cách cũng sẽ gây lãng phí điện lại nhanh hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa. Bài viết dưới đây ViethomeService xin chia sẻ 3  lưu ý khi sử dụng tủ lạnh sẽ giúp cho chiếc tủ lạnh của bạn trở nên bền bỉ theo thời gian.

Những lưu ý khi sử dung tủ lạnh gia đình

3 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh ai cũng nên nhớ

1. Tuyệt đối không nên để tủ lạnh quá rỗng hay quá nhiều thực phẩm

Nếu bạn để quá ít thực phẩm trong tủ lạnh thì tủ lạnh vẫn chạy sẽ gây ra hao phí điện, nhưng nếu để quá nhiều thực phẩm lại khiến cho hơi lạnh trong tủ tỏa ra không đều, khiến tủ lạnh phải hoạt động tạo ra gánh nặng trong quá trình vận hành của tủ lạnh, gây tổn thất và làm giảm độ bền của tủ lạnh.

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì cách tốt nhất để giữ tủ lạnh chạy ổn định, tiết kiệm điện là tủ lạnh chỉ nên chứa khoảng 70-80%. Chú ý là giữa các phần thực phẩm nên có khoảng cách để chúng tiếp nhận hơi lạnh của tủ lạnh.

Không nên để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh

2. Nếu không cần thiết thì nên hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh

Khi nhiệt độ trong tủ lạnh chạy tới một mức độ ổn định thì tủ lạnh sẽ chạy trong trạng thái tĩnh và không tiêu thụ điện năng. Nếu bạn cứ liên tục mở cánh cửa tủ lạnh điều này sẽ khiến cho hơi lạnh thất thoát ra ngoài và mỗi lần như vậy tủ lạnh lại tiếp tục chạy để bù đắp nhiệt độ và  gây ra hao phí điện năng nhiều hơn. Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy nghĩ trước khi mở tủ lạnh xem mình cần những gì, mở tủ lạnh ra lấy đồ nhanh chóng trong 1 lần và đóng cửa tủ lại. Hãy tạo thói quen này cho mọi người trong gia đình để hiểu nguyên tắc tiết kiệm điện.


3. Cần làm mát thức ăn nóng trước khi cho vào tủ lạnh

Khi thức ăn đang còn nóng nếu muốn cho vào tủ lạnh thì nên để nguội hoặc làm mát đến nhiệt độ bình thường rồi mới được cho vào tủ lạnh. Bởi vì theo nguyên tắc là nếu cho đồ nóng vào tủ lạnh, thì tủ lạnh sẽ phải tăng công suất để cung cấp hơi mát cho thực phẩm, chính điều này sẽ khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn. Hơn nữa, hơi nóng có trong thực phẩm khi tỏa ra ngoài sẽ tạo nên sương mù, bám vào thành tủ sẽ gây ám mùi và khó vệ sinh.

Lưu ý một số nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh tại nhà

- Nên sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại không nên dùng vật dụng bằng nhựa, bởi vì kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm sẽ được làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện hơn.

- Đặt tủ lạnh sao cho khoảng cách giữa tủ lạnh với tuờng ít nhất là 10 cm để không khí tuần hoàn cũng như tiếp xúc với vỏ tủ tốt đảm bảo thải nhiệt cho tủ lạnh nhiều nhất.

- Tạo cho mình thói quen vệ sinh thưòng xuyên bên trong và ngoài tủ lạnh để đảm bảo quá trình trao đổi nhiệt tốt sẽ tiết kiệm được điện năng sử dụng

Sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những điều cần biết trong quá trình sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả cũng như giúp tiết kiệm tối đa điện năng, và bảo quản chất lượng thực phẩm tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn về cách sử dụng tủ lạnh, khách hàng vui lòng liên hệ với ViethomeService để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh cho người bận rộn

Dịch vụ của Chúng tôi?