5 cách xử lý lỗi của máy giặt thường gặp đơn giản

Xã hội ngày càng phát triển và đi cùng với nó là sự ra đời của rất nhiều sản phẩm phục vụ lợi ích và nhu cầu của con người, trong đó có máy giặt. Chính vì vậy, dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 5 cách xử lý lỗi của máy giặt thường gặp đơn giản, cũng như cách xử lý lỗi máy giặt tốt nhất như thế nào nhé!

1. Máy giặt không vắt, không xả

Nguyên nhân: Máy giặt không vắt, không xả có thể do nắp máy vẫn còn hở, ống xả nước bị tắc nghẽn. Đồng thời, dây đai curoa lỏng hay bị tuột khỏi động cơ, lỗi ở bộ phận điều khiển của thiết bị này. Lỗi máy giặt này là một trong những trục trặc phổ biến hàng đầu hiện nay. 

Cách khắc phục: Bạn hãy dừng hoạt động của máy và rút nguồn điện ra, sau đó kiểm tra xem ống thoát nước sau lưng máy giặt có bị tắc nghẽn hay không. Sau khi tiến hành kiểm tra qua các bước làm trên, máy vẫn chưa dứt tình trạng không xả nước . Bạn cần nghĩ có thể lỗi nằm ở bộ điều khiển trung tâm tích hợp trong máy. Lúc này, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa lỗi máy giặt này kịp thời.

Máy không vắt, không xả

2. Máy xả nước liên tục

Nguyên nhân máy xả nước liên tục: Do van xả nước cũng có thể bị hư hỏng hay mảng bám trong nước sau một thời gian tích tụ. Từ đó, làm tắc nghẽn khiến nước rò rỉ ra bên ngoài hay do van cao su được sử dụng lâu nên cứng lại, không còn đàn hồi nữa. Do vậy, nếu không đóng khít được ống nước sẽ gây hiện tượng máy xả nước liên tục

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn lên xem xét van ống nước có phải bị rò rỉ không. Nếu phải bạn nên vệ sinh ống nước rồi tiếp tục giặt. Đồng thời, kiểm tra xem nếu van cao su của ống nước có dấu hiệu hỏng hay không? Sau đó,  bạn liên hệ thợ sửa máy giặt để thay miếng van cao su mới.

Máy xả nước liên tục

3. Máy giặt không giặt

Nguyên nhân máy giặt không giặt: Do không vào nguồn nên máy không khởi động được, ngăn bột giặt đóng không kín. Cũng có thể vì cho quá nhiều quần áo vào máy giặt làm quá tải. Khiến cửa nắp máy giặt không được đóng kín, dây curoa động cơ máy bị hỏng nhanh. 

Cách khắc phục: Bạn hãy chắc chắn lồng máy giặt được cân bằng, quần áo không quá tải và nước được cấp đầy đủ cho một chu trình giặt. Nếu thiếu nước thì máy sẽ không hoạt động và lồng máy giặt cũng sẽ không quay. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn máy giặt có được kết nối với nguồn điện hay không, gián hay chuột có cắn đứt dây làm rỏ rỉ điện hay không và xử lý. Có như vậy, vấn đề máy giặt không giặt mới được khắc phục tốt nhất. 

4. Máy không lên nguồn

Một lỗi máy giặt nữa thường xuyên hay được người dùng than phiền chính là máy không lên nguồn

Nguyên nhân: Do nguồn điện, do dây dẫn điện, board mạch máy giặt

Cách khắc phục: Khi máy giặt không lên nguồn thì bạn hãy bắt tay kiểm tra lại nguồn điện xem có bị sụp không? Hoặc trường hợp máy giặt bị lỗi board, hư board thì cần phải gọi thợ kỹ thuật viên đến hỗ trợ. Mục đích để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất về hướng xử lý sao cho đúng nhất. 

Máy không lên nguồn

5. Máy giặt bị tràn hoặc rò nước

Nguyên nhân máy giặt bị tràn hoặc rò nước: Do bạn cho quá nhiều bột giặt hay dung bột giặt không phù hợp. Ngoài ra, có thể do vỡ ống, tuột khẩu nối, mối nối trên ống nước bị rò rỉ.

Cách khắc phục: Bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc chuyển sang dùng nước giặt. Kèm theo đó,  kiểm tra nối ráp của ống nước dẫn vào. Nếu bị hỏng, hãy thay ống mới luôn. Như vậy, tình trạng máy giặt bị tràn hoặc rò nước mới được khắc phục. 

Trên đây là 5 cách xử lý lỗi máy giặt thường gặp đơn giản của Viethome Service. Hiện nay, Viethome Service là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm nước, máy giặt, máy sấy, ti vi, nhận giặt thảm-sofa. Nếu khách hàng có nhu cầu và muốn biết thêm thông tin về  các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay APP sau:

XEM THÊM

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt

Hướng dẫn sử dụng máy giặt

Các lỗi máy giặt thường gặp 

Máy giặt cửa trước hay gặp lỗi gì?

Dịch vụ của Chúng tôi?