5 cách xử lý lỗi của máy giặt thường gặp đơn giản

Cũng giống như các thiết bị điện khác trong gia đình, máy giặt có thể phát sinh sự cố hỏng hóc khiến chi em lo lắng không biết phải xử lý thế nào. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi, hãy cùng ViethomeService tìm hiểu 5 lỗi máy giặt hay gặp phải cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

5 lỗi hay gặp trên máy giặt

5 lỗi hay gặp trên máy giặt

5 cách xử lý lỗi của máy giặt thường gặp đơn giản

Máy giặt xả nước quá lâu

Nguyên nhân: do ống xả bị nối sai quy định, hoặc trong nhiều trường hợp ống xả bị nghẽn, bị biến dạng, méo mó bởi các tác nhân bên ngoài gây ra.

Cách xử lý: cho máy giặt dừng lại, rút nguồn điện ra, tiến hành kiểm tra lại đường ống thoát nước

Máy giặt rung mạnh và kêu to khi vắt

Nguyên nhân: có thể do quần áo bên trong bị xoắn hoặc có vật nào đó còn sót lại như chìa khóa, bật lửa trong túi quần áo. Thực tế nhiều trường hợp cũng có thể là do 4 chân của máy giặt bị chênh và không nằm trên một mặt phẳng. 

Cách xử lý: ngừng chu trình giặt và kiểm tra xem liệu có vật thể lạ còn sót trong máy hay không và hãy làm tơi quần áo ra. Nếu phát hiện máy giặt rung mạnh, bạn cũng nên kiểm tra 4 góc chân xem có được kê vững vàng và chắc chắn hay không.

Máy giặt không thực hiện quá trình vắt khô

Nguyên nhân: kiểm tra xem lại nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, hay quần áo có thể bị dồn về một phía của lồng giặt. 

Cách xử lý như sau: chỉnh lại cho quần áo trong lồng giặt được cân bằng và kiểm tra xem ống xả nước có bị nghẹt hay không.

Khắc phục các lỗi trên máy giặt

Khắc phục các lỗi trên máy giặt

Máy giặt liên tục xả nước không ngừng

Nguyên nhân: có thể do van xả của máy giặt bị kẹt bởi các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Cách xử lý như sau: đây được coi là một trong những lỗi khá phức tạp, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà.

Quần áo sau khi giặt không sạch

Nguyên nhân: đây là lỗi mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải, lỗi này bắt nguồn từ việc lượng quần áo và bột xà phòng không cân bằng nhau khiến khả năng tẩy sạch các vết bẩn giảm đi. Một nguyên nhân khác đó là do lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo.

Cách xử lý như sau: tránh không nên cho quá nhiều quần áo vào một mẻ giặt, hãy bỏ khối lượng đồ theo đúng quy định của nhà sản xuất. Chú ý cân bằng lượng bột giặt và quần áo để đạt hiệu suất giặt cao nhất, ngoài ra cũng nên thường xuyên vệ sinh lồng giặt định kỳ để hiệu quả giặt tốt hơn. 
  
Trên đây là 5 lỗi thường gặp ở máy giặt cũng như cách khắc phục trong từng trường hợp. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy giặt. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ với viethomeservice.com để được giải đáp kịp thời nhé.

Xem thêm

Những điều cần lưu tâm để sử dụng máy giặt được bền và hiệu quả

Dùng máy giặt sai cách và những tác hại không ngờ bạn nên biết

Dịch vụ của Chúng tôi?