Bạn đã biết cách bảo dưỡng điều hòa tiết kiệm chi phí?

Bảo dưỡng điều hòa là việc làm cần thiết giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Điều hòa được bảo dưỡng sẽ giúp máy cho ra không khí trong lành tốt cho sức khỏe gia đình. Bạn lo lắng bảo dưỡng điều hòa sẽ tốn kém? Cách bảo dưỡng điều hòa tiết kiệm chi phí sau đây dành cho bạn.

1. Cách bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí

Thông thường, việc bảo dưỡng điều hòa cần thực hiện bởi kỹ thuật viên. Họ có trình độ chuyên nghiệp sẽ bảo dưỡng đúng cách và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho bạn. Để bảo dưỡng điều hòa đúng cách bạn cần thực hiện đủ theo quy trình. Các bước công việc cụ thể như sau:

  • Kiểm tra chung tình trạng hoạt động: Ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường từ điều hòa, bạn nên tiến hành kiểm tra và xem xét tình trạng điều hòa.

  • Vệ sinh cục nóng và cục lạnh: Hai bộ phận này ảnh hưởng đến hiệu năng và điện năng tiêu thụ nên vô cùng quan trọng. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ có cách vệ sinh bảo dưỡng điều hòa đúng kỹ thuật.

  • Rửa sạch lưới lọc không khí: Lưới lọc bám bụi không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy mà còn gây hại cho sức khỏe. Kỹ thuật viên sẽ tháo dỡ và rửa sạch với nước rồi lau khô định kỳ  2 tuần 1 lần.

Bảo dưỡng điều hòa đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí

Bảo dưỡng điều hòa đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí

  • Kiểm tra lượng gas: Nhân viên kỹ thuật sẽ bổ sung gas khi thấy dấu hiệu cả 2 ống nối vào dàn nóng không lạnh, không ướt. Đồng thời, gió thổi ra từ dàn nóng không nóng.

  • Cho điều hòa chạy thử: Khi cho điều hòa hoạt động thử, kỹ thuật viên quan sát tiếng động cơ và mùi không khí lọc ra. Điều này nhằm để phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời.

2. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt nhất

Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tốt nhất nên đến từ đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp. App của Viethome Service là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt với chi phí tiết kiệm. Bạn có thể tải app sửa chữa & bảo dưỡng thiết bị cho gia đình Việt:

Trên đây là cách bảo dưỡng điều hòa tiết kiệm chi phí hữu ích cho tài chính của bạn. Bạn có thể đến với chúng tôi để được dịch vụ bảo dưỡng tuyệt vời cho điều hòa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà?

4 lý do nên lựa chọn đơn vị bảo dưỡng vệ sinh điều hòa uy tín

Bật mí kinh nghiệm sửa chữa điều hòa nhanh chóng

Dịch vụ của Chúng tôi?