Bao lâu nên vệ sinh máy hút mùi?

Ngày nay, trong căn bếp của mỗi gia đình Việt Nam thì chiếc máy hút khử mùi bếp là dụng cụ quan trọng trong nhà bếp. Bởi vì chúng có vai trò khử đi những mùi hôi của giàu mỡ sau mỗi lần chúng ta nấu nướng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thiết bị này đa số người sử dụng đều không biết thời gian bao lâu thì nên vệ sinh máy hút mùi, vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của VietHomeService để biết được chính xác khi nào nên vệ sinh máy hút mùi nhé.

Vệ sinh máy hút mùi tại nhà


Vì sao phải vệ sinh máy hút mùi?

Như chúng ta đều biết, cứ sau mỗi lần nấu ăn là mỗi lần dầu mỡ sẽ tích tụ lại trong máy hút, do vậy bạn cần phải lau sạch bề ngoài của máy bằng xà phòng. Lời khuyên cho bạn hãy lau chùi thường xuyên để dầu mỡ không thể tích tụ lại, ngoài ra  dầu mỡ chiên xào thường xuyên sẽ khiến màng lọc của máy hút mùi đóng một lớp bẩn khó vệ sinh, khiến sức hút của quạt sẽ giảm và mất khả năng lọc bụi và hút mùi. Khi nhận thấy máy hút mùi hoạt động chưa hiệu quả thì người sử dụng bắt đầu điều chỉnh tăng tốc quạt hút lên mức tối đa điều này sẽ ảnh hưởng tới môtơ quạt hút khiến quạt hỏng nhanh chóng.

Khi nào cần vệ sinh máy hút mùi?

Theo như khuyến cáo từ các chuyên gia sửa máy hút mùi thì máy hút mùi cần phải vệ sinh hàng tháng hoặc định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần. Bởi vì mỗi lần nấu ăn là thêm một lần dầu mỡ tích tụ lại cả bên trong lẫn bên ngoài của máy hút mùi. Theo thời gian những tạp chất này sẽ phá hủy dần những lớp sơn bảo vệ của máy hút mùi và dần sẽ ảnh hưởng đến cả độ bền và bề ngoài của máy hút mùi. 

Trường hợp nếu gia đình bạn đang sử dụng loại máy hút mùi có khử mùi bằng than hoạt tính thì thời gian thay thế từ 6 đến 8 tháng phải /1 lần nếu gia đình bạn sử dụng máy hút mùi thường xuyên. 

Thường xuyên vệ sinh máy hút mùi giúp tăng độ bền của máy

Mách bạn cách để tăng tuổi thọ cho máy hút mùi trong quá trình sử dụng:

– Sử dụng khăn mềm để tránh trầy xước bề mặt máy hút mùi

– Chú ý không nên để vất cứng hoặc nước lọt vào trong máy

– Không nên sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện chập chờn không ổn định

– Chú ý sử dụng đúng tốc độ của máy hút mùi không nên lạm dụng tốc độ cao nhất

– Giặt tấm lọc mỡ trong máy hút mùi thường xuyên

– Chú ý nên thay than hoạt tính định kỳ và bảo dưỡng 12 tháng/lần để đảm bảo cho máy hút mùi hoạt động tốt nhất

Sử dụng máy hút mùi đúng cách và an toàn

Bài viết trên đây hi vọng, ViethomeService hi vọng sẽ giúp bạn biết được thời gian bao lâu để vệ sinh máy hút mùi của gia đình nhà mình mà không cần gọi thợ kỹ thuật đến hỗ trợ nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc  đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Tuổi thọ trung bình của đồ gia dụng là bao nhiêu?

Dịch vụ của Chúng tôi?