Bao nhiêu lâu nên nạp gas cho máy lạnh?

Điều hòa là một thiết bị quen thuộc được nhiều công ty và gia đình cũng như doanh nghiệp, trường học sử dụng. Viêc sử dụng điều hòa giúp không khí trở nên trong lành và mát mẻ hơn. Ga lạnh giúp điều hòa làm mát không khí, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn cần phải nạp gas điều hòa để máy hoạt động tốt hơn. Vậy bao lâu thì cần nạp gas, tham khảo bài viết dưới đây của Viethome Service để trả lời câu hỏi đó.

Bao lâu bạn cần phải nạp gas điều hòa?

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu máy lạnh nổi tiếng như: LG, Toshiba, Aqua…Tuy nhiên, bạn nên biết dù máy lạnh có tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng gas cũng sẽ cạn kiệt đi phần nào. Chính vì nguyên nhân này bạn có thể thấy điều hòa hoạt động không trơn tru, phát ra những tiếng kêu khó chịu và không còn mát như lúc đầu.

nạp gas cho máy lạnh định kỳ

Bạn nên nạp gas cho máy lạnh định kỳ

Để không gặp phải những vấn đề trên bạn cần nạp gas máy lạnh. Điều bạn cần làm là nạp gas định kỳ cho điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách, đừng lo lắng hãy liên hệ ngay với Viethome Service để được hỗ trợ cũng như sử dụng dịch vụ cung cấp gas điều hòa uy tín, chất lượng.

  • Xét về mặt kỹ thuật: Tất cả các sản phẩm điều hòa có trên thị trường hiện nay đều được các nhà sản xuất nạp sẵn một lượng gas vừa đủ để giúp máy vận hàng trơ tru nhất. Theo khảo sát từ 2 đến 5 năm sử dụng khí gas có trong máy lạnh sẽ bị hao hụt một lượng khá lớn bởi nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan.Nạp gas cần đúng cách

Nạp gas cần đúng cách

  • Trong thực tế: Khí gas có trong máy lạnh được tuần hoàn chứ không bị mất đi bởi nó được chứa trong khoang khép kín. Tuy nhiên, nếu thông số kỹ thuậ của điều hòa không đảm bảo sẽ dẫn tới tình trạng thoát khí gas.
  • Trong trường hợp điều hòa hoạt đông với công suất lớn, đặc biệt vào mùa hè thì lượng gas sẽ thất thoát nhanh, chi từ 2 đến 3 năm bạn cần phải nạp gas để máy hoạt động bình thường.
  • Với những điều hòa hoạt động với công suất nhỏ, đồng nghĩa lượng gas thất thoát ít trung bình từ 3 đến 5 năm bạn mới cần thay gas.

Những lưu ý khi nạp gas

Nếu bạn có kinh nghiệm thay gas máy lạnh chắc chắn sẽ biết cần phải lựa chọn đúng loại gas để dành riêng cho từng trường hợp khác nhau. Bạn có thể nạp bổ sung và nạp hoàn toàn. Hình thức nạp gì cũng cần chuẩn loại máy lạnh để máy hoạt động hiệu quả.

Viethome Service hỗ trợ dịch vụ nạp gas cho điều hòa

Viethome Service hỗ trợ dịch vụ nạp gas cho điều hòa

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc mất bao lâu cần thay gas cho điều hòa. Bên cạnh đó, nếu máy lạnh có dấu hiệu hết gas mà bạn chưa biết cách thay, hãy nhanh chóng liên hệ với Viethome Service ngay từ bây giờ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tận tình.

 

Dịch vụ của Chúng tôi?