“Bỏ túi” mẹo làm sạch tủ lạnh siêu nhanh

Tủ lạnh ở nhà là đồ gia dụng hữu ích, tuy nhiên lại bẩn hơn những gì bạn nghĩ! Nhiều gia đình lựa chọn hình thức thường xuyên sử dụng các sản phẩm có tác dụng tẩy rửa nhanh chóng nhưng độc hại làm ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, Viethome Service sẽ giới thiệu đến các bạn các mẹo giữ tủ lạnh sạch đơn giản mà rất hiệu quả.

Dù là mùa hè hay đông chiếc tủ lạnh sạch sẽ luôn là điều cần thiết không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của tủ. Điều đầu tiên bạn cần làm dọn dẹp sạch sẽ những đồ đạc có trong tủ lạnh và thực hiện theo các bước sau đây:

2 phút đầu tiên

Mẹo làm sạch tủ lạnh đúng cách thể hiện ngay ở bước đầu tiên. 2 phút đầu bạn cần tháo tủ lạnh ra rồi sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn nhẹ nhàng xuống dưới đáy tủ lạnh để dọn dẹp sạch sẽ bụi bẩn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây lau nhà làm sạch nhiều lần nếu muốn.

Vệ sinh tủ lạnh khá đơn giản

Vệ sinh tủ lạnh khá đơn giản

Từ phút thứ 3 đến 7

Bạn lấy hết thực phẩm ra ngoài để phân loại rõ ràng những đồ ăn và đồ uống không sử dụng nữa để cho vào sọt rác.

Từ  phút thứ 8 đến 10

Thực hiện tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Lưu ý bạn nên hòa nước rửa bát với một chút nước ấm để có thể tẩy rửa các vết bẩn nhanh chóng hơn. Tủ lạnh sạch sẽ hoàn toàn là khi bạn thấy tủ lạnh được vệ sinh trắng sáng. Viethome Service chia sẻ với bạn có thể sử dụng thêm: nước cốt chanh, banking soda…hòa với nước để lau rửa vết ố tủ lạnh. Sau khi đã rửa xong bạn úp chúng xuống để cho ráo nước.

Từ phút 11 đến phút 1 năm

Bạn chuyển sang lau rửa bên trong tủ lạnh. Với phần này của tủ lạnh bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chuyên dụng hoặc nước cốt chanh, banking soda pha với nước lau sẽ đem lại hiệu quả cao. Sử dụng những loại nước này người sử dụng sẽ yên tâm thực phẩm sẽ không hấp thụ lại những chất hóa học.

Tủ lạnh có thể vệ sinh theo nhiều cách

Tủ lạnh có thể vệ sinh theo nhiều cách

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển hoặc mua rẻ sạch để thấm nước rửa bôi khắp lên bề mặt trong tủ lạnh cũng như các viền cao su quanh những cánh cửa tủ. Tuy nhiên để dễ dàng nhất, Viethome Service khuyên bạn nên sử dụng bàn chải nhỏ để chà nhẹ nhàng các vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả.

Sau khi lau bạn sử dụng một chiếc khăn ẩm lại bằng nước sạch để gột rửa mọi thứ bám trên bề mặt.

Từ phút 1 sáu đến 17

Bạn nên lắp tất cả ngăn tủ vào đúng vị trí như ban đầu. Sau đó xếp lại các thực phẩm lại vào tủ bạn cắm điện trở lại bình thường.

3 phút cuối:

Bước cuối cùng trong cách lau dọn tủ lạnh là tiến hành lau bề mặt bên ngoài của tủ:

VietHome Service hướng dẫn cac vệ sinh tủ lạnh đơn giản

VietHome Service hướng dẫn cac vệ sinh tủ lạnh đơn giản

Lưu ý, đối với tủ tráng men: Bạn nên mua các chất có tác dụng tẩy rửa chuyên dụng để xịt trực tiếp lên các vết bẩn bề mặt tủ lạnh sau đó chỉ cần lấy khăn giấy lau sạch.

Đối với những tủ được làm từ thép không gỉ: Bạn nên làm ẩm chiếc khăn với loại giấm ăn rồi lau nhẹ nhàng lên vết bẩn, bề mặt sẽ trở nên sáng bóng.

Như các bạn đã biết, với sự phát triển của các thương hiệu tủ lạnh hiện nay như: Samsung, Toshiba, LG…tủ lạnh đều có chức năng khử mùi. Tuy nhiên, Viethome Service vẫn khuyên bạn nên tự vệ sinh tủ lạnh để giúp máy hoạt động tốt nhất, đừng nên phụ thuộc nhiều vào chức năng khử mùi của tủ. Việc vệ sinh tủ lạnh không quá khó, bạn chỉ cần bỏ 1 chút thời gian để đổi lại tuổi thọ và giúp tủ lạnh luôn hoạt động tốt nhất. Nhờ đó gia đình bạn luôn được thưởng thức những thực phẩm tươi ngon nhất.

Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy giặt

Máy giặt lồng ngang Toshiba có tốt không? Vì sao nên mua?

Dịch vụ của Chúng tôi?