Các bước để vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả

Duy trì thói quen vệ sinh máy giặt của ngang thường xuyên giúp máy hoạt động tốt hơn, từ đó nâng cao tuổi thọ của máy giặt. Máy giặt cửa trên dễ vệ sinh, vì thế nhiều người đặt câu hỏi vậy vệ sinh máy giặt cửa ngang có được không? Với những bước đơn giản dưới đây mà VietHome Service hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt cửa ngang chưa bao giờ dễ dàng như thế. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Các bước để vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt.

Sử dụng một tấm khăn mềm tẩm ít dung dịch tẩy rửa nhẹ lau bên ngoài máy giặt cửa ngang. Hãy nhớ lau nhẹ nhàng, tránh mạnh tay gây xước cho máy. Chú ý làm sạch các góc cạnh của máy, bạn có thể dùng chổi quét nhẹ các góc bụi bám của máy giặt nhé.

Vệ sinh bên trong lồng máy giặt.

Vệ sinh bên trong lồng giặt

Vệ sinh bên trong lồng giặt

Đổ giấm trực tiếp vào bên trong lồng giặt. Trộn Baking soda và nước ấm và cho vào khay đựng bột giặt. Sau đó chọn chế độ ngâm và cho máy chạy hoạt động như một chu trình bình thường. Việc làm này giúp khử sạch mùi hôi và ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả. Hơn nữa, giấm ăn còn giúp lồng giặt được sáng bóng hơn rất nhiều. Banking soda sẽ đánh bật cặn vôi có trong nước còn tồn đọng sau một thời gian dài sử dụng máy giặt. Như vậy sau mỗi lần giặt, quần áo sẽ không còn bị ám mùi khó chịu nữa. Hãy cố gắng vệ sinh lồng giặt tối thiểu 1 tháng 1 lần để quần áo luôn được sạch sẽ và thơm tho nhé!

Bênh cạnh vệ sinh lồng giặt, bạn cũng cần làm sạch một số bộ phận quan trọng bên của máy giặt như khoang chứa bột giặt. Hãy kéo ngăn chứa bột giặt ra ngoài và làm sạch chúng bằng cách ngâm với ít thuốc tẩy rửa và rửa lại với nước sạch.

Vệ sinh gioăng cao su.

Vệ sinh gioăng cao su

Vệ sinh gioăng cao su

Dùng tấm giẻ lau mềm thấm ít chất tẩy rửa nhẹ, sau đó lau nhẹ nhàng những mảng bám và bụi bẩn đọng ở gioăng cao su. Đừng lau quá mạnh sẽ làm bộ phận này bị giãn hoặc hư hỏng.

Vệ sinh ống xả nước.

Vệ sinh ống xả nước

Vệ sinh ống xả nước

Khi sử dụng máy giặt hàng ngày, bạn cần kiểm tra ống xả nước có bị tắc nghẽn hay không. Phần nước bị đọng chính là nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi khó chịu. Hãy kiểm tra độ nghiêng của ống để đảm bảo nước không bị ứ đọng. Nếu bị đọng cần kê lại máy cân bằng, sao cho ống có thể thoát được nước tốt nhất ra ngoài. Chú ý vệ sinh phần khớp nối giữa máy với ống xả nước, nếu có cặn bẩn hãy lau sạch đi.

Nếu ống xả nước quá cũ hãy tính đến phương án thay mới nó nhé!

Bài viết trên đã giúp bạn dễ dàng trả lời được liệu vệ sinh máy giặt cửa ngang có được không rồi nhé. Thực hiện những bước đơn giản trên để máy giặt nhà mình luôn hoạt động tốt nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về máy giặt, hãy gửi câu hỏi về cho VietHome Service để được giải đáp!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?