Các lỗi phổ biến hiện trên màn hình của máy lạnh Daikin là gì?

Ngày nay, máy lạnh Daikin được khá nhiều người ưa chuộng bởi kiểu dáng và mẫu mã tinh tế, phù hợp với nhiều không gian nhà ở. Tuy nhiên, sử dụng trong một thời gian dài điều hòa có thể gặp những lỗi phổ biến hiển thị trên màn hình. Để hiểu hơn về vấ đề này, bạn có thể tham khảo những thông tin Viethome Service chia sẻ dưới đây.

Những biểu hiện khi điều hòa Daikin gặp sự cố:

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi điều hòa Daikin gặp lỗi là hiện tượng nháy đèn (Time) trên mặt hiển thị của dàn lạnh. Đây là lỗi phổ biến thể hiện bộ phận nào đó của điều hòa đang gặp trục trặc và chúng ta cần kiểm tra và sửa chữa. Nếu như các bạn không biết cách có thể liên hệ trực tiếp với Viethome Service để được tư vấn, hỗ trợ với dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, uy tín.

Các lỗi thường gặp ở điều hòa

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin

Các lỗi của máy lạnh Daikin hay bất cứ các hãng máy lạnh nào khác như: LG, Sam Sung, Toshiba…đều có các mã lỗi nhất định hiển thị trên màn hình máy lạnh giúp các bạn nhận biết nhanh chóng và đơn giản nhất.

Viethome Service sẽ gợi ý cho bạn mọt số lỗi phổ biến hiển thị trên điều hòa Daikin như:

A0: Lỗi của thiết bị bảo vệ bên ngoài.

Kiểm tra lại cài đặt và thiết bị kết nối bên ngoài

Báo thiết bị không tương thích

Lỗi bo dàn lạnh

A1: Lỗi ở board mạch

Thay bo dàn lạnh

Cần phải kiểm tra lỗi điều hòa

A3: Lỗi hệ thống điều khiển mức nước xả(33H)

Điện khoâng được cung cấp

Kiểm tra công tắc phao

Kiểm tra bơm nước xả

Kiểm tra đường ống nước xả có đảm bảo độ dốc không

Lỗi bo dàn lạnh

Lỏng dây kết nối…

Có rất nhiều những lỗi khác nhau được mã hóa giúp các bạn nhận biết và hiển thị trên màn hình. Từ đó bạn có thể những phương pháp xử lý hợp lý.

Bạn nên kiểm tra lõi điều hòa thường xuyên

Hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin

Đây là bước quan trọng để biết được điều hòa đang mắc phải những lỗi gì. Cách thực hiện như sau:

Bạn hướng điều khiển điều hòa về phía dàn lạnh điều hòa, sau đó ấn giữ phím “Cancel” khoảng 5 đến 6 giây. Khi nào bạn nghe thấy tiếng “Bíp” thì bạn bỏ tay ra khỏi phím “Cancel”

Tại thời điểm này, điều khiển sẽ hiển thị “00” (lỗi hiển thị mặc định trong chương trình “Test lỗi”

Tiếp tục bằng cách bấm phím “Cancel” từng nhịp một nhưng không giữ để máy chuyển qua mã lỗi cho đến khi có tiếng “Bíp” tiếp theo.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi trên điều hòa Daikin

Phần lớn những lỗi trên điều hòa Daikin đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

Do kỹ thuật lắp đặt chưa đúng chuẩn. Vì vậy, Viethome Service ra đời giúp bạn lắp đặt cũng như sửa chữa điều hòa chất lượng, nhanh chóng nếu bạn cần. Hãy liên hệ với chúng tôi!

Bên cạnh đó, có thể do ống dẫn gas và các động cơ chưa đạt chuẩn. Vì vậy khi sử dụng điều hòa một thời gian dài ống gas có thể bị bục vì áp suất của gas tác động. Bên cạnh đó, có rất nhiều yếu tố dẫn tới máy điều hòa Daikin gặp trục trặc.

Hy vọng với những thông tin Viethome Service chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn các lỗi phổ biến hiển thị trên màn hình điều hòa Daikin. Nếu quý khách có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt điều hòa hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để tận hưởng dịch vụ uy tín, chất lượng.

Dịch vụ của Chúng tôi?