Các lỗi phổ biến hiện trên màn hình của máy lạnh Panasonic là gì?

Điều hòa Panasonic được nhiều người yêu thích bởi chất lượng và mẫu đứng top đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ có gặp những trục trặc nhất định. Khi đó bạn cần biết cách kiểm tra các lỗi phổ biến hiện trên màn hình của máy lạnh Panasonic. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo những thông tin Viethome Service chia sẻ dưới đây.

Các lỗi thường gặp hiển thị trên màn hình máy lạnh Panasonic

Không chỉ riêng máy lạnh Panasonic mà các thương hiệu điều hòa như: Toshiba, LG, Aqua…đều được mã hóa lỗi giúp người sử dụng dễ quan sát và kiểm tra hơn.

Bạn nên biết cách kiểm tra lỗi thường gặp

Một số lỗi được mã như sau:

Mã lỗi: 11H – Báo lỗi đường dữ liệu giữa dàn lạnh và dàn nóng.

Mã lỗi: 12H – Báo lỗi khác công suất giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Mã lỗi: 14H – Báo lỗi cảm biến nhiệt độ phòng

Mã lỗi: 15H – Báo lỗi cảm biến nhiệt máy nén

Mã lỗi: 16H – Báo dòng điện tải máy nén quá thấp.

Mã lỗi: 19H – Báo lỗi quạt khối trong nhà.

Mã lỗi: 23H – Báo lỗi cảm biến nhiệt độ giàn lạnh

Mã lỗi: 25H – Báo mạch e-ion lỗi

Mã lỗi: 99H – Báo nhiệt độ giàn lạnh quá thấp. (đóng băng)

Mã lỗi: 11F – Báo lỗi chuyển đổi chế độ làm lạnh / Sưởi ấm

Mã lỗi: 90F – Báo lỗi trên mạch PFC ra máy nén.

Mã lỗi: 91F – Báo lỗi dòng tải máy nén quá thấp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng mã chi tiết bằng cách search google. Mỗi hãng điều hòa đều có những hình thức mã hóa riêng biệt.

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra, có thể liên hệ trực tiếp Viethome Service để được tư vấn chi tiết.

Viethome hướng dẫn các bạn kiểm tra các lỗi

Cách nhận biết cách lỗi phổ biến của máy Panasonic

Cách kiểm tra các lỗi thông thường của điều hòa Panasonic khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng cần biết cách thực hiện, cụ thể như sau:

Để quan sát các lỗi hiển thị màn hình máy lạnh bạn sử dụng que tăm nhấn nút CHECK và giữ khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện dấu - -

Tiếp theo hướng remote control về máy lạnh bị lỗi, nhấn tiếp phím TIMER. Bạn chú ý mỗi lần bấm nút màn hình lúc đó sẽ được tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp mọt lần để báo hiệu đã xác nhận tín hiệu.

Khi đèn báo POWER sáng lên, đồng thời điều hòa phát ra một tiếng bíp liên tục trong 4 giây. Bạn nhìn trên màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi của điều hòa đang gặp phải.

Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ tự động ngắt khi bạn nhấn nút CHECK trong 5 giây hoặc sẽ tự kết thúc sau 20 giấy nếu như bạn thực hiện các thao tác tiếp.

Viethome Service bật mí cho bạn cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET để báo hiệu cho điều hòa hoạt động lại để kiểm tra các lỗi có xuất hiện lại không.

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý khách đã hiểu hơn về các lỗi thường gặp được hiển thị trên màn hình của điều hòa Panasonic. Từ đó, biết cách kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Viethome Service luôn là địa chỉ tin cậy trong việc lắp đặt, sửa chữa điều hòa. Nếu bạn cần hãy liên hệ với chúng chúng ngay bây giờ.

Xin cảm ơn!

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sumikura chuẩn nhất

Cách sử dụng máy lạnh Electrolux

Dịch vụ của Chúng tôi?