Các lỗi thường gặp với ống xả nước máy giặt và cách khắc phục

Ống xả nước của máy giặt là bộ phận chủ yếu được đặt ở vị trí dưới máy giặt nên sẽ gặp nhiều rủi ro cũng như hỏng hóc hơn các bộ phận khác trong máy giặt. Bài viết dưới đây, các chuyên gia đến từ viethomeservice.com xin chia sẻ với bạn đọc các lỗi  ống xả nước máy giặt cũng như cách khắc phục trong từng trường hợp.

Các lỗi phổ biến hay gặp trên máy giặt

Các lỗi phổ biến hay gặp trên máy giặt

Các lỗi thường gặp với ống xả nước máy giặt và cách khắc phục


1. Ống xả nước bị mòn đi gây thoát nước nghiệm trọng có thể do chuột gặm thủng hoặc ma sát, đây là lỗi phổ biến mà hầu hết các gia đình đều gặp phải bởi vị trí đặt máy giặt không khô ráo, sạch sẽ. Bở thế trước khi lắp đặt máy giặt nhớ chú ý chọn nơi đặt máy giặt là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đặt trên sân thượng thì bạn cần làm thêm mái che để tránh mưa nắng tránh hư hại máy giặt

2. Ống xả nước máy giặt bị lắp đặt sai với quy định cũng khiến cho nước bị xả lâu mà không đóng được.

3. Nguồn nước cấp cho máy giặt có nhiều cặn bẩn khiến ống dẫn nước bị tắc nghẽn, trường hợp nếu nước không chảy vào khoang máy giặt khi hoạt động thì hãy kiểm tra xem nguồn nước của bạn có đảm bảo vệ sinh hay không? Tiếp đến hãy tháo van xả thải ra, kiểm tra bên trong ống dẫn xem có bị nghẹt ở đâu không.

Khắc phục lỗi hay gặp trên ống xả nước

Khắc phục lỗi hay gặp trên ống xả nước
 

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi ống xả nước máy giặt bị hỏng

-    Nếu ống xả nước máy giặt bị hỏng thì hãy thay ống xả nước mới

-    Kiểm tra và vệ sinh van xả thải thường xuyên nhằm tránh quần áo hoặc đồ vật còn mắc ở trong khoang máy giặt gây tắc nghẽn

-    Chú ý nên lắp ống nước cao hơn khoảng 1m nếu như gia đình bạn sử dụng máy giặt cửa ngang, hoặc tránh tình trạng lắp ống nước thấp và khiến van xả nước không đóng được

-   Trường hợp nếu không thấy nước chảy vào khoang máy giặt khi đã khởi động máy giặt, thì chú ý hãy kiểm tra xem đường ống xả nước có bị xoắn đoạn nào không để kịp thời tháo gỡ. Nếu thấy cần thiết thì bạn hãythay hẳn cả đoạn xoắn đã bị quá rối để nước đi vào tiện lợi hơn.

Sau khi đã xác định được ống xả gặp phải một trong những lỗi như trên thì bạn hãy giải quyết theo như hướng trên. Trường hợp nếu vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt tai nhà. Các kỹ thuật viên sửa máy giặt cũng khuyến cáo bạn nên dành thời gian khoảng 3 tháng để vệ sinh máy giặt một lần cũng như kiểm tra phát hiện sự cố sớm để đảm bảo ống xả nước vẫn hoạt động tốt.

Bài viết trên đây, các chuyên gia đến từ ViethomeService đã hướng dẫn bạn đọc những lỗi ống xả nước máy giặt phổ biến mà nhiều gia đình rất hay gặp. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ với ViethomeService ngay hôm nay.

Xem thêm

Hướng dẫn giặt chăn mềm bằng máy giặt hiệu quả

Máy giặt cửa trước hay gặp lỗi gì?

Dịch vụ của Chúng tôi?