Các mẫu máy bơm nước dành cho gia đình

Máy bơm nước là thiết bị hữu ích không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó phục vụ cho công việc bơm tưới tiêu, bơm nước lên bồn chứa, cung cấp nước sinh hoạt cho cả gia đình... Vậy bạn đã nắm rõ được các mẫu máy bơm nước dành cho gia đình chưa? Cùng VietHome Service tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Những mẫu máy bơm nước sử dụng cho gia đình.

1. Máy bơm nước đẩy cao.

Máy bơm nước đẩy cao là dòng máy bơm dùng để hút nước từ đường ống nước hoặc bể ngầm, đẩy nước lên bề mặt chứa trên cao. Ở loại này có 3 dòng máy bơm đẩy cao thông dụng: bơm lý tâm, bơm chân không và bơm bán chân không.

Bơm ly tâm.

Máy bơm ly tâm hoạt động khỏe và êm

Máy bơm ly tâm hoạt động khỏe và êm

Đây là mẫu máy bơm nước hoạt động khỏe và êm, tuy nhiên hạn chế là dễ cháy khi mất nước. Bên cạnh đó, bơm ly tâm không sử dụng được với những nguồn nước có lẫn khí, vì thê không nên sử dụng bơm ly tâm để hút nước trực tiếp từ đường ống.

Bơm chân không.

Bơm chân không có ưu điểm là hút được cả đường ống và bề ngầm

Bơm chân không có ưu điểm là hút được cả đường ống và bề ngầm

Bơm chân không có ưu điểm là hút được cả đường ống và bề ngầm, loại này có nhiều công suất khác nhau để chọn lựa. Tuy nhiên, cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm bán chân không và bơm ly tâm.

Bơm bán chân không.

Ưu điểm của dòng này là đẩy khỏe và hút được trực tiếp từ đường ống và cả nước trong bể ngầm

Đây là dạng bơm ly tâm với kết cấu buồng bơm

Đây là dạng bơm ly tâm với kết cấu buồng bơm có thể hút được nước lẫn khí. Ưu điểm của dòng này là đẩy khỏe và hút được trực tiếp từ đường ống và cả nước trong bể ngầm.

2. Máy bơm nước hỏa tiễn.

Máy bơm nước hỏa tiễn là dòng máy bơm không thể không nhắc đến khi liệt kê các dòng máy bơm nước cho gia đình. Đây là dòng máy có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng máy thông thường khác.

Động cơ máy bơm hỏa tiễn

Động cơ máy bơm hỏa tiễn

Với những nơi có nguồn nước độ sâu cao thì lựa chọn máy bơm nước hỏa tiễn là giải pháp tối ưu nhất. Máy bơm nước hỏa tienx có thể hút nước ở độ cao rất sâu như giếng khoan sâu, thủy điện, công trình thủy lợi...

3. Máy bơm nước tăng áp.

Máy bơm nước tăng áp là mẫu máy sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Nó giúp tăng áp lực nước cho bình nước nóng, máy giặt và một số thiết bị cung cấp nước khác trong gia đình.

Máy bơm nước tăng áp là mẫu máy sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình

Máy bơm nước tăng áp là mẫu máy sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình

Bên cạnh đó, máy bơm tăng áp phù hợp những nơi có nguồn nước yếu, bởi máy bơm sẽ làm gia tăng áp lực nước cho đường ống khi áp lực ở đường ống bị giảm. Từ đó, nước sẽ được đẩy mạnh, tránh hiện tượng đang giặt nước ngừng, gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Muốn mua máy bơm tốt nhất hãy chọn những hãng uy tín được nhiều người sử dụng như:

- Máy bơm nước Hanil xuất xứ từ Hàn quốc, giá máy bơm này dao đông khoảng từ 1,5 triệu đồng, Đây là dòng máy bơm tăng áp tự động, mục đích để tăng áp lực cho các thiết bị nước sử dụng trong hộ gia đình.

- Máy bơm nước Wilo từ Hàn Quốc, đắt hơn giá máy bơm HHanil chút xíu. Đây là dòng máy khỏe và thiết kế chắc chắn.

- Máy bơm nước Panasonic được ưa chuộng với mức giá khá rẻ, lựa chọn hoàn hảo cho hộ gia đình.

- Máy bơm nước Pentax được nhập khẩu từ Ý, giá khá đắt, từ 3 triệu đồng trở lên.

Trên đây là những máy bơm nước dành cho gia đình để bạn dễ dàng chọn lựa. Giá máy bơm nước mỗi loại khác nhau, hãy chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?