Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ em khi nằm trong điều hòa

Thời tiết oi ả ngày hè gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là trẻ em, điều hòa là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng hợp lý con sẽ dễ bị mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp. Viethome Service sẽ giúp các bậc phụ huynh đút túi kinh nghiệm sử dụng điều hòa hợp lý cho trẻ nhỏ.

Điều chỉnh điều hòa phù hợp

Trẻ em nằm máy lạnh, điều hòa lâu có thể dẫn tới tình trạng nhiệt độ cơ thể bị thay đổi. Thông thường vào ngày nắng nóng, nhiệt độ cơ thể dao động khoảng từ 36,5-37 độ C và ngoài trời có thể cao tới  40 - 41 độ C.

Phòng dùng điều hòa thông thường thấp hơn 26 độ C, thậm chí có người còn hạ xuống thấp hơn 18 độ C vào những ngày nắng cực điểm. Sự thay đổi nhiệt độ lớn khiến cơ thể của bé không thể thích nghi. Quá trình này xảy ra nhiều lần có thể ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của trẻ, ngay cả người lớn cũng có thể bị ảnh hưởng xấu.

Theo các chuyên gia nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời lý tưởng cho trẻ em nằm máy lạnh là 7 độ C.

Không nên sử dụng điều hòa không quá 4 giờ liên tục

Trẻ em nằm máy lạnh, điều hòa liên tục 4 giờ không hề tốt, đối với người lướn cũng vậy. Điều đó có thể dẫn tới tình trạng bé bị viêm họng và da khô nứt nẻ. Theo các chuyên gia cha mẹ nên để nằm trong điều hòa chỉ từ 2 đến 3 giờ. Trước khi ra khỏi điều hòa cha mẹ cũng nên tắt điều hòa 30 phút và mở cửa để trao đổi không khí bên ngoài cũng như giúp cơ thể của bé thích nghi.

Cha mẹ nên đảm bảo vệ sinh máy điều hòa

Đây là bước vô cùng quan trọng để giúp bé tránh khỏi những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Lau dọn sẽ giúp loại bỏ những nấm mốc và các mầm bệnh có trong máy. Nếu bạn ngại làm việc đó có thể liên hệ trực tiếp tới Viethome Service tại đây để được tư vấn và sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh với giá tận gốc.

Giữ ấm cơ thể cho trẻ khi sử dụng điều hòa

Những ngày nắng hầu như các bậc cha mẹ thường quên để trẻ nằm máy lạnh thoải mái, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên nên quàng thêm khăn vào cổ cho trẻ. Khi ngủ, cũng nên đắp chăn từ bụng trở xuống để cơ thể của trẻ không bị nhiễm lạnh.

Ngoài ra, khi để tránh trẻ bị khô bạn cũng nên để thêm chậu nước có thả một vài cánh hoa vào hoặc sử dụng máy phun sương. Cho trẻ uống nhiều nước và hoa quả hàng ngày, đặc biệt là những ngày nắng nóng.

Ngoài ra, việc chọn loại điều hòa cũng góp vai trò quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bé. Các bậc cha mẹ nên lắp đặt những điều hòa có thương hiệu như: Panasonic, Samsung, LG…giúp cả gia đình được tận hưởng không khí trong sạch nhất.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn đã biết cách sử dụng điều hòa đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em. Nếu bạn còn thắc mắc trong quá trình sử dụng máy lạnh có thể liên hệ ngay với Viethome Service để được tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của Chúng tôi?