Cách chống ẩm cho Tivi vào những ngày mưa, ẩm ướt

Thời thiết những ngày mưa, ẩm ướt khiến tivi bị ẩm là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều gia đình. Để tránh gây hư hỏng tivi, Viethome Service hướng dẫn bạn cách chống ẩm cho tivi hiệu quả. Hãy cùng theo dõi ở bài viết này nhé!

Vì sao tivi dễ bị ẩm vào những ngày nồm, mưa ẩm ướt

Trong thời tiết nồm, các đồ điện tử rất dễ bị nhiễm ẩm bởi hơi ẩm mốc trong không khí. Không khí ẩm gây hỏng hóc các vi mạch bên trong tivi, gây phóng điện, chập cháy. Các chi tiết bằng kim loại có thể bị han gỉ, ăn mòn. Điều này dẫn tới hư hỏng tivi và giảm tuổi thọ của chúng.

Tivi cũng là một đồ điện tử thông dụng trong mỗi gia đình, vì vậy việc bảo quản tivi trong thời tiết ẩm là vô cũng quan trọng, việc chập cháy tivi sẽ gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như làm ngắt quãng thời gian giải trí thư giãn của bạn. 

Cách chống ẩm cho tivi đúng cách và hiệu quả

Đặt tivi đúng vị trí

Để tránh bị ẩm, việc đặt tivi đúng vị trí là cách chống ẩm cho tivi đúng cách và hiệu quả. Bạn nên để tivi ở những nơi khô thoáng, tránh khu vực cửa ra vào, cửa sổ. Không để tivi ở những nơi gần nguồn nước, vị trí thấp hoặc quá sát tường. Tránh để tivi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, hạn chế tối đa việc mở cửa đặc biệt vào những ngày trời mưa, ẩm ướt.

Bạn nên đặt để tivi cách tường tối thiểu khoảng 30cm và cách xa mặt đất càng cao càng tốt. Điều này giúp tivi không bị bắt ẩm từ tường và nền nhà. Ngoài ra, bạn nên để một thiết bị hút ẩm bên cạnh hoặc đặt tivi gần với những thiết bị thường xuyên hoạt động khác như quạt. Hơi ấm tỏa ra từ những thiết bị này sẽ giúp không khí ở khu vực đó khô và an toàn hơn

Cách chống ẩm cho tivi

Chống ẩm cho tivi hiệu quả bằng cách đặt để tivi đúng vị trí

Không tắt tivi quá lâu

Vào những ngày thời tiết nồm, bạn cũng không nên để tivi ngưng hoạt động thời gian dài. Dù nhu cầu sử dụng tivi không nhiều thì bạn cũng cần chú ý bật tivi để giữ cho nhiệt độ tivi cao không bị ẩm. Nếu tivi không hoạt động thường xuyên, không có hoạt động sinh nhiệt sẽ khiến độ ẩm dễ dàng xâm nhập hơn.

Cách chống ẩm cho tivi

Bật tivi ở chế độ "Stand by'' là cách chống ẩm cho tivi hiệu quả

Cách chống ẩm cho tivi hiệu quả đó là bạn để tivi ở chế độ "Stand by'' mà không cần bật tivi.

Vệ sinh tivi thường xuyên

Vệ sinh tivi thường xuyên không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho tivi mà còn là cách chống ẩm cho tivi hiệu quả. Sử dụng khăn khô mềm lau sạch các vị trí bề mặt, khung vỏ và phần phía sau của tivi để tránh ẩm mốc xâm nhập.

Xử lý tivi khi đã bị nhiễm ẩm

Nếu tivi nhà bạn đã bị nhiễm ẩm, bạn không nên mở tivi ngay, lúc này tivi bị ẩm sẽ dễ gây chập cháy. Thay vào đó, bạn nên rút nguồn tivi sau đó dùng khăn khô thường xuyên lau chùi, dùng các thiết bị sấy khô và hút ẩm cho tivi, sử dụng mức xấy nhẹ tránh gây nóng, hỏng mạch, sau đó nếu muốn mở xem, bạn nên chờ tv nguội hẳn. Một số điều hòa có khả năng rút ẩm, làm khô, bạn nên bật điều hòa định kỳ để giảm tối đa độ ẩm trong phòn cũng như cho các thiết bị điện tử khác

Cách chống ẩm cho tivi

Vệ sinh tivi thường xuyên

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách kết nối interner trên Smart Tivi Samsung 2018
  2. Vì sao màn hình tivi tối đen nhưng vẫn có tiếng là hỏng gì
  3. Cách thức sử dụng ứng dụng trên Youtube Kids của Smart tivi Samsung 2018

Dịch vụ của Chúng tôi?