Cách giặt quần áo vải jean vẫn bền màu mà không cần bột giặt

Bạn có biết giặt quần jean nhiều sẽ dễ bị bạc màu, đặc biệt khi sử dụng máy giặt? VietHome Service sẽ hướng dẫn cách giặt quần áo bằng vải jean không dùng bột giặt cực hiệu quả.

Cách giặt quần áo jean mới mua.

Giặt tay

Đối với quần áo jean thì bạn nên dành chút thời gian để giặt tay thì quần áo sẽ luôn mới và ít phái màu. Việc giặt máy khiến chúng nhanh bai nhão, mất dáng. Hơn nữa, khi giặt chung với quần áo khác thì đồ jean dễ bay màu sang trang phục khác.

Đối với quần áo jean thì bạn nên dành chút thời gian để giặt tay

Giặt tay quần áo jean giúp chúng được bền màu lâu hơn

Nếu bạn muốn sử dụng máy giặt, hãy để quần bò giặt cùng với chất liệu vải cùng màu nhé.

Giặt bằng nước lạnh pha muối.

Với quần áo jean mới mua, thay vì giặt bằng máy giặt hãy giặt bằng nước lạnh pha ít muối hoặc giấm ăn. Muối có tác dụng giúp giữ màu cực tốt. Ngâm khoảng 12 giờ đồng hồ sau đó xả sạch với nước. Nếu bạn muốn vải jean có mùi thm có thể dùng nước xả vải sau đó tùy thích.

Giặt bằng nước lạnh pha muối

Ngâm quần jean trong nước pha loãng muối để màu luôn bền đẹp

Tuyệt đối không giặt quần áo jean mới mua với nước ấm. Việc này sẽ làm mất màu gốc của quần áo và làm vải bị nhăn, thậm chí mất dáng không mặc được nữa.

Cách giặt quần áo jean sau nhiều lần mặc.

Cách giặt quần áo jean sau nhiều lần mặc

Bạn đã biết cách để quần jean bền và đẹp như mới?

Hãy chuẩn bị những vật liệu sau:

- 1 ly giấm trắng

- 2 thìa muối ăn (muối thô hạt to)

Lấy quần áo jean ngâm trong 2 lít nước, tiếp theo đổ muối và giấm ăn khuấy đều. Ngâm chúng trong khoảng 45 phútvà giặt lại bằng nước sạch. Giấm ăn có tác dụng khử trùng và tẩy rửa hiệu quả nên sẽ giúp quần áo sạch sẽ mà không bị vướng mùi giấm.

Nếu giặt máy giặt hãy áp dụng cách tương tự như bên trên. Nhưng hãy nhớ giặt bằng nước lạnh. Nhiệt độ cao có thể khiến quần áo jean bị phai màu và tốn điện năng tiêu thụ cho máy giặt vì làm nóng nước.

Lưu  khi giặt quần áo jean để luôn bền màu.

Không nên giặt quần jean quá nhiều.

Quần áo jean bị phai màu nếu như bạn giặt thường xuyên. Chúng sẽ giữ màu tốt khi bạn ít giặt. Nên bạn có thể mặc 2 lần rồi hẵng giặt. Bạn đừng lo quần jean sẽ bị bẩn, bốc mùi nếu không giặt thường xuyên. Bởi vải jean chất liệu đặc biệt, khó bám mùi và bẩn hơn trừ khi thức ăn dính bẩn hay lăn lộn nơi công trường.

Ưu tiên giặt tay.

Nếu muốn quần áo jean luôn bền màu thì không nên giặt máy. Việc dùng máy giặt sẽ khiến vải jean bị nhăn, quần áo dễ bị co lại. Hãy giặt tay và ngâm không quá 45 phút. Còn nếu giặt máy giặt hãy lộn trái quần, chọn chế độ quay chậm nhất ở nhiệt độ thấp nhất. 

Lộn mặt trái quần áo jean ra bên ngoài khi giặt.

Lộn mặt trái quần áo jean ra bên ngoài khi giặt.

Lộn mặt trái quần áo jean trước khi giặt để tránh phai màu

Trước khi giặt, hãy lộn mặt trái quần áo jean sẽ giúp tránh phai màu. Cách giặt này giúp nó không bị ma sát nhiều làm màu quần áo bị phai khi giặt máy giặt.

Trên đây là những mẹo nhỏ giặt quần áo bằng vải jean không dùng bột giặt mà vẫn luôn bền màu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thêm kiến thức trong bảo quản quần jean nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?