Cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở tại nhà

Hóa đơn tiền điện tăng vọt hàng tháng nhưng không biết nguyên nhân từ đâu? Tình trạng tủ lạnh không lạnh do cửa tủ lạnh bị hở. Vậy nguyên nhân và cách sửa cửa tủ lạnh bị hở như thế nào? Hãy cùng Viethome Service giúp bạn giải đáp ở bài viết này nhé!

Nguyên nhân cửa tủ lạnh bị hở

Khi sử dụng tủ lạnh thời gian dài, bạn có thể gặp phải tình trạng cánh cửa tủ lạnh bị hở. Tình trạng này gây lãng phí điện làm tăng chi phí cho gia đình. Vậy nguyên nhân nào khiến cửa tủ lạnh bị hở?

Đặt quá nhiều đồ trên cánh cửa của tủ lạnh

sửa cửa tủ lạnh bị hở

Sửa cửa tủ lạnh bị hở

Việc đặt quá nhiều đồ, đặc biệt là những thực phẩm có trọng lượng nặng gây mất cân bằng tủ lạnh. Ngoài ra, việc đặt nhiều đồ có kích thước cồng kềnh, gây kênh cộm cũng khiến cửa tủ lạnh bị hở.

Các vật nặng làm cửa tủ lạnh sẽ bị kéo xuống khiến tủ lạnh bị hở. Cửa tủ lạnh hở làm thoát không khí lạnh ra ngoài.

Vị trí đặt tủ lạnh không cân bằng

Bề mặt đặt tủ lạnh không bằng phẳng, bị nghiêng về phía trước sẽ khiến cửa tủ lạnh bị hở. Đặc biệt, khi tủ lạnh được đặt nghiêng và có nhiều đồ trên cửa tủ lạnh sẽ khiến sức nặng của cửa tủ kéo ngược ra ngoài.

Bản lề cửa tủ lạnh không thẳng

Khi bạn sử dụng tủ lạnh quá lâu, các bản lề tủ lạnh bị căng ra và chùn xuống. Đây là nguyên nhân khiến cửa tủ lạnh bị kéo theo làm cửa bị hở ra. Tủ lạnh không kín sẽ gây tình trạng làm lạnh khó.

Cửa tủ lạnh hở do gioăng tủ lạnh có vấn đề

sửa cửa tủ lạnh bị hở

Sửa cửa tủ lạnh bị hở

Gioăng tủ lạnh là miếng đệm ngăn khí lạnh thoát ra bên ngoài. Sử dụng tủ lạnh lâu ngày khiến khiến gioăng tủ lạnh bị hỏng. Điều này sẽ khiến tủ lạnh không thể duy trì nhiệt độ bảo quản thức ăn. Hoặc gioăng bị bẩn sẽ làm tủ lạnh không kín.

Cách sửa cửa tủ lạnh bị hở tại nhà

Dựa vào các nguyên nhân ở trên, xác định xem nguyên nhân cửa tủ lạnh bị hở của nhà bạn do đâu. Sau khi xác định được nguyên nhân, chúng ta có thể khắc phục băng một trong các cách sửa cửa tủ lạnh bị dở dưới đây.

  • Sắp xếp lại vị trí thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học. Đặt những vật nặng trên ngăn tủ chứ không phải trên cửa tủ.
  • Kiểm tra độ cân bằng của tủ lạnh và sau đó điều chỉnh lại. Sử dụng vị trí bằng phẳng để đặt tủ lạnh hoặc đặt tủ lạnh trên chân, đế hoặc kệ chuyên dụng.
  • Nếu bản lề bị lệch, bạn cần vặn chặt chúng lại bằng tua vít để điều chỉnh bản lề bằng phẳng.
  • Nếu nguyên nhân cửa tủ lạnh bị hở do gioăng. Đầu tiên, bạn ngâm gioăng tủ lạnh trong nước nóng và vệ sinh gioăng sạch sẽ. Nếu gioăng hỏng như bị nứt, bị rách và bị cong các mép. Hoặc gioăng trở nên cứng không còn dẻo nữa thì đã đến lúc bạn nên thay gioăng mới. Kiểm tra gioăng định kỳ 6 tháng/lần.

sửa cửa tủ lạnh bị hở

Sửa cửa tủ lạnh bị hở

Hi vọng bài viết trên đây giúp bạn sửa cửa tủ lạnh bị hở nhanh chóng tại nhà. Để tư vấn thêm thông tin về sửa chữa tủ lạnh, hãy liên hệ ngay với Viethome Sevice nhé!

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Mẹo bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách

Dịch vụ của Chúng tôi?