Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Bosch

Máy giặt thương hiệu Bosch đôi khi cũng xảy ra rất nhiều sự cố không mong muốn, với lỗi nhẹ bạn có thể tham khảo để có thể tự tay khắc phục tại nhà. Tuy nhiên với những lỗi bạn cần phải nhờ đến thợ kỹ thuật chuyên ngành sửa máy giặt bởi nếu không có thể làm ảnh hướng đến các thiết bị trên máy giặt. Dưới đây là những lỗi hay gặp phải của máy giặt Bosch và cách khắc phục khi gặp phải mà ViethomeService xin chia sẻ để bạn đọc tham khảo.

cách khắc phục máy giặt bị lỗi

Tổng hợp các sự cố hay gặp trên máy giặt Bosch

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Bosch

Máy giặt Bosch không hoạt động

Nguyên nhân có thể do nguồn điện, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem có phải là lỏng dây điện, điện có ổn định hoặc bị ngắt kết nối hay không. Tiếp đến kiểm tra xem nguồn nước vào máy giặt, cũng như  xem vòi nước xả có bị gập hay không? Ngoài ra, trường hợp nếu máy giặt không hoạt động có thể do mô tơ quá nóng, nếu vậy thì bạn nên tắt máy khoảng 30 phút để mô tơ nguội lại và cho máy giặt hoạt động lại.

Máy giặt Bosch phát ra tiếng kêu khi sử dụng

Chú ý kiểm tra xem máy giặt có đặt ở vị trí bằng phẳng hay không,  ngoài ra nếu số lượng đồ giặt có thể ít hơn hoặc nhiều hơn cũng khiến máy giặt rung lắc. Bởi vậy nên chú ý giặt với khối lượng theo nhà sản xuất khuyên dùng để máy giặt hoạt động tốt và tiết kiệm điện.

Máy giặt Bosch không vắt

Nguyên nhân là do đồ quá ít, trọng lượng đồ giặt trong lồng không cân bằng. Bởi vậy để máy giặt hoạt động thì bạn nên cho vào máy khối lượng đồ phù hợp, nên cho khoảng 2/3 lượng quần áo trong thùng. 

Máy giặt Bosch vắt không khô 

Sự cố này có thể liên quan đến khối lượng quần áo mà bạn quá nhiều hoặc quá ít hay không, ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra đường ống thoát nước có bị tắc nghẽn hay không.

Cách sử lý các sự cố phổ biến trên máy giặt Bosch

Cách sử lý các sự cố phổ biến trên máy giặt Bosch

Máy giặt Bosch báo lỗi E:01

Lỗi mã này thông báo cho bạn biết đã đóng cửa máy giặt chưa đúng. Do vậy ban cần kiểm tra xem có thể là do quần áo bị chèn ở cánh cửa hoặc cần đẩy mạnh để kích hoạt chốt cửa. Trường hợp nếu không đóng được cửa máy giặt thì bạn phải cần đến một chốt thay thế.

Máy giặt Bosch báo lỗi E:11 và E:12

Hai mã này xuất hiện cùng một lúc với đèn báo vắt, đèn báo này thông báo là ống dẫn nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp hoặc có thể do ống dẫn nước bị xoắn lại hay có thể bị tắc nghẽn. Khi gặp mã lỗi này bạn hãy tắt máy và kiểm tra xem ống dẫn có bị xoắn hay không, dọn sạch căn bẩn ở đầu lọc nước vì nó có thể là nguyên nhân làm tắc nghẽn.

Máy giặt Bosch báo lỗi E:13

Mã này sẽ sáng cùng với đèn báo xả thông báo ống bị nghẽn, điều này thường xảy ra trong trường hợp bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa đó phù hợp. Bởi vậy hãy tìm mua những loại chất tẩy rửa có ghi “HE” trên bao bì. 

Máy giặt Bosch báo mã lỗi E:17

Mã lỗi này thông báo rằng có sự rò rỉ và thường xuất hiện đèn báo giặt, bởi vậy bạn hãy tiến hành kiểm tra ống cấp nước để đảm bảo nó vẫn được gắn khít. Trường hợp nếu có vết nứt thì thay thế ống khác. 

Hi vọng với những thông tin mà bài viết trên chia sẻ sẽ giúp ích cho những gia đình đang dùng máy giặt Bosch thêm kiến thức trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm này nhé. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ ViethomeService để được tư vấn và hỗ trợ.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt LG

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Toshiba

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Electrolux

Dịch vụ của Chúng tôi?