Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Samsung

Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt thương hiệu Samsung nhưng bạn lại chưa biết được các sự cố hay gặp trên dòng máy giặt này cũng như cách khắc phục lỗi như thế nào. Vậy thì hôm nay, ViethomeService xin mách bạn cách nhận biết được những lỗi hay gặp phải của máy giặt Samsung và cách giải quyết máy giặt không may gặp phải vấn đề trục trặc.

Tổng hợp các sự cố hay gặp trên máy giặt Samsung

Tổng hợp các sự cố hay gặp trên máy giặt Samsung

Cách khắc phục những lỗi hay gặp ở máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung không hoạt động

Máy giặt đã được bật nhưng nó cứ đứng im re không chịu hoạt động, lúc này chắc chắn bạn  sẽ vô cùng hoang mang lo lắng,  vậy bạn hãy thực hiện theo những bước sau để khắc phục lỗi đơn giản này. 

- Kiểm tra nguồn điện xem có điện hay không, có bị đứt dây ở đâu, trường hợp nếu lõi ở nguồn điện thì bạn cần thay mới, và sửa nguồn điện ngay để có thể khắc phục được lỗi máy giặt Samsung không hoạt động

- Trường hợp nếu nước không được mở cũng khiến máy giặt Samsung không hoạt động và cách khắc phục đó là bạn phải mở lại vòi nước. Bởi vì máy giặt hoạt động theo cơ chế khi được cấp đầy đủ nước thì quá trình giặt mới diễn ra, ngược lại nếu máy giặt không được cung cấp đầy đủ nước thì nó sẽ không hoạt động, bởi vậy hãy kiểm tra xem máy giặt đã đủ nước chưa.

- Kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng kín chưa

Cách xử lý các sự cố trên máy giặt Samsung

Cách xử lý các sự cố trên máy giặt Samsung


Máy giặt Samsung rung lắc và phát ra tiếng ồn khi vắt

Máy giặt Samsung khi vắt phát ra tiếng ồn khi vắt là hiện tượng nhiều người gặp phải, nếu máy giặt nhà bạn có hiện tượng này thì cần kiểm tra:

- Quần áo trong lồng giặt có được trải đều không bởi nếu quần áo không cân đối có thể gây rung lắc mạnh. Bởi vậy hãy chú ý nếu quần áo không được trải đều trong máy giặt thì bạn hãy dàn trải lại nhé.

- Kiểm tra xem máy giặt có được đặt trên vị trí bằng phẳng hay không bởi vì nếu máy giặt mà không được kê chắc chắn thì sẽ xảy ra hiện tượng rung lắc cũng rất dễ xảy ra cũng như ảnh  hưởng đến hoạt động của máy giặt

- Quan sát liệu xem xung quanh máy giặt có chất đầy các vật dụng không cần thiết hay không, nếu có thì hãy dọn dẹp các đồ vật không cần thiết này

Máy giặt Samsung không xả nước

Đây là một trong số những lỗi máy giặt Samsung được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm và muốn tìm hiểu nhiều nhất. Để khắc phục máy giặt Samsung không cấp nước bạn cần chú ý kiểm một vài bộ phận dưới đây:

- Ống xả nước có hỏng không

- Ống xả nước có bị nghẹt không

Máy giặt Samsung không tắt nguồn sau khi giặt

Có 2 nguyên nhân chính khiến cho máy giặt không tự tắt nguồn đó là do nguồn cấp nước bị gián đoạn do cúp nước, hoặc van xả nước có vấn đề khiến máy giặt không tiếp tục giặt và dừng luôn tại bước này. Khi gặp sự cố này hãy xử lý như sau:

- Bạn chỉ cần nhấn nút khởi động(Start) để máy giặt tiếp tục giặt lại

- Trường hợp nếu như nguồn cấp nước, van xả nước và điện cấp cho máy giặt đều bình thường thì bạn hãy gọi trung tâm sửa chữa máy giặt để được kiểm tra kịp thời

Hi vọng với những thông tin mà ViethomeService chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho những ai đang sử dụng máy giặt Samsung trong công việc giặt giũ hàng ngày.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Sử dụng túi giặt đúng cách, liệu bạn đã biết?

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt và cách khắc phục

Vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh chuyên dụng

Dịch vụ của Chúng tôi?