Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tivi LG

Gia đình bạn đang sử dụng tivi LG. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng lâu ngày tivi gặp lỗi nhỏ như tự động tắt, không kết nối wife hay không vào được Youtube, ... Vậy cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tivi LG này như thế nào? Hãy cùng Viethome Service tìm hiểu ở bài viết này nhé.

1. Hình ảnh tivi LG bị nhòe, nhiễu

Khi bạn bật tivi LG lên và hình ảnh không nét mà có hiện tượng bị nhiễu, nhòe. Tivi LG bị nhiễu nhòe có nhiều nguyên nhân gây ra như: do tín hiệu cáp không ổn định, dây cáp bị lỏng, do ăng ten hoặc có quá nhiều tivi sử dụng chung một đường cáp, ...

Để sửa lỗi hìnhh ảnh tivi LG bị nhòe, nhiễu, bạn thực hiện các thao tác dưới đây:

- Kiểm tra lại tín hiệu cáp bằng cách gắn sang tivi khác xem có hiện tượng như vậy xảy ra không.

- Vệ sinh cáp bằng cách dùng rẻ khô mềm lau sạch chân rắc và cắm lại thật chặt vào cổng ăng ten tivi.

- Không nên chia 1 đường cáp ra quá nhiều tivi sẽ làm giảm chất lượng tín hiệu của đường truyền.

- Kiểm tra lại bộ chia xem có hỏng không.

- Kiểm tra cài đặt của tivi LG theo trình tự như sau: Chọn nút Home trên remote > Cài đặt > Cài đặt nâng cao >  Hình ảnh > Kiểm tra hình ảnh. Nếu hình ảnh 3D không đẹp thì chọn mục Kiểm tra hình ảnh 3D.

Lỗi tivi LG

Lỗi tivi LG bị nhòe, mờ hình

2. Tivi LG không kết nối được wifi

Khi Smart tivi LG không kết nối với mạng Wifi thường do đường truyền wifi bị chập chờn, chậm, chất lượng kém. Hoặc có quá nhiều các thiết bị tìm thu wifi khác cùng sử dụng một thời gian.

Để khắc phục lỗi tivi LG không kết nối được wifi, bạn cần kiểm tra lại cục phát wifi nhà mình. Bạn restart lại cục phát wifi, kiểm tra tốc độ bằng phần mềm Speedtest trên điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể khôi phục cài đặt ban đầu trên tivi LG rồi thực hiện kết nối lại mạng.

lỗi tivi LG

Lỗi tivi LG không kết nối được mạng internet

3. Màn hình tivi bị giãn quá rộng không còn logo hoặc bị co vào lệch hình

Khi Tivi bị giãn rộng màn hình, mất hết logo hay bị co lại hình bị lệch  là do đặt tỷ lệ màn hình là thu phóng chưa chính xác. Tính năng thu phóng này cho phép bạn có thể thu nhỏ màn hình hoặc phóng rộng màn hình ra. Để màn hình trở lại tỷ lệ thu phóng phù hợp bạn chỉ cần cài đặt lại chế độ 16:9 là màn hình sẽ trở lại bình thường.

Để cài đặt lại chế độ 16:9 bạn cần thực hiện theo các thao tác như sau:

Bạn nhấn nút Home trên remote rồi chọn Cài đặt > Chọn mục Hình ảnh > Tỷ lệ khung hình > Chọn lại tỷ lệ khung hình 16:9.

Màn hình sẽ hiển thị bình thường trở lại bình thường

4. Lỗi tivi LG không vào được mạng hoặc không kết nối được Youtube

Khi bạn mở tivi LG lên nhưng tivi không vào được website hoặc không kết nối được với Youtube. Bạn cần kiểm tra lại một số chi tiết sau:

Trường hợp các trang web sử dụng các tính năng không được hỗ trợ trên tivi LG thì chắc chắn nó không thể xem được. (Ví dụ: Flash) Bạn phải  luôn đảm bảo được đường dẫn chính xác để website không  bị lỗi hoặc sai URL

Mặt khác khi các trang web yêu cầu cài đặt của chương trình (các trang web đào tạo trực tuyến. Ví dụ, trang web chia sẻ tập tin p2p), chúng không thể được hiển thị hoặc sử dụng. Thực tế trình duyệt web trên truyền hình có thể khác so với các máy tính.

Lỗi tivi LG

Tivi LG không vào được Youtube

5. Tivi đang xem tự động tắt

Bạn đang xem tivi LG thì đột nhiên tivi tự động tắt. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác sau:

Nhấn nút kiểm tra xem trong mục Sinh thái có đang bật chế độ Dừng (chế độ Standby) hay không, nếu có bạn cần khởi động lại.

Bạn kiểm tra lại xem tính năng Hẹn giờ ngủ có được kích hoạt hay không Một chi tiết nữa cần kiểm tra đó là xem PC kiểm soát điện năng trong mục Sinh thái có được kích hoạt hay không.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp ở tivi LG, bạn có thể tham khảo và bỏ túi những cách khắc phục như trên. Nếu có thể tự khắc phục lỗi tivi LG tại nhà mà không cần gọi thợ. Trong trường hợp các lỗi nặng hơn, bạn không thể sửa chữa tại nhà. Hãy gọi thợ sửa chữa từ ứng dụng sửa tivi tại nhà của Viethome Service. Chúng tôi sẽ giúp khắc phục mọi tình trạng của các thiết bị điện tại nhà nhanh chóng, giá dịch vụ phù hợp.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách kết nối interner trên Smart Tivi Samsung 2018
  2. Vì sao màn hình tivi tối đen nhưng vẫn có tiếng là hỏng gì

Dịch vụ của Chúng tôi?