Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh, nếu dùng không đúng cách sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Sau đây, VietHome Service xin chia sẻ cách khử mùi hôi trong tủ lạnh từ những nguyên liệu cực đơn giản. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng chanh tươi.

Chanh tươi giúp đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh

Chanh tươi giúp đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh

Chanh tươi là cách khử mùi hôi rất hiệu quả. Bạn có thể cắt từng lát mỏng chanh tươi và đặt vào các ngăn tủ. Tinh dầu tự nhiên có trong chanh sẽ hút hết mùi hôi có trong tủ lạnh.

Sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi.

Giống như chanh, vỏ cam, quýt cũng có tinh dầu tự nhiên khử mùi rất tốt.

Tinh dầu vỏ cam, quýt giúp khử mùi hôi hiệu quả

Tinh dầu vỏ cam, quýt giúp khử mùi hôi hiệu quả

Cách sử dụng: Rửa sạch vỏ cam, quýt và lau khô. Đặt chúng vào các ngăn trong tủ lạnh. Sau khoảng 4-5 ngày vỏ cam, quýt sẽ hút sạch mùi hôi hiện diện trong tủ.

Tuy nhiên, nếu có thời gian hãy đem vỏ cam, quýt phơi khô hoặc đi sấy mới cho vào tủ. Lúc này tinh dầu trong chúng sẽ cô lại, mang tới hiệu quả khử mùi hôi cao hơn.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng bã cà phê.

Đây là cách đơn giản mà chị em hay áp dụng để khử mùi hôi. Không chỉ khử tốt cho tủ lạnh mà nhiều vật dụng khác đặt bã cà phê cũng mang lại hiệu quả.

Bã cà phê giúp tủ lạnh luôn thơm mát và sạch sẽ

Bã cà phê giúp tủ lạnh luôn thơm mát và sạch sẽ

Cách sử dụng: Xay cà phê xong hãy cho vào túi nhỏ rồi đặt vào tủ lạnh. Khoảng 2-3 ngày sau nên lấy ra thay túi mới để khử mùi tốt hơn.

Dùng than củi.

Than củi có tính năng hút ẩm rất tốt. Hãy lấy một ít than củi nghiền nát, cho vào túi vải và đặt vào tủ lạnh. Khoảng một tháng sau nên thay túi mới.

Than hoạt tính là trợ thủ đắc lực trong khử mùi hôi cho tủ lạnh

Than hoạt tính là trợ thủ đắc lực trong khử mùi hôi cho tủ lạnh

Bên cạnh đó, có thể sử dụng tương tự với than hoạt tình. Loại than này giúp khử mùi hôi mà vẫn không làm thay đổi mùi thực phẩm vốn có ban đầu.

Dùng rượu hoặc giấm trắng để khử mùi

Cách khử mùi này cực đơn giản. Hãy đổ rượu hoặc giấm trặng vào lọ thủy tinh đặt trong tủ lạnh và mở nắp. Dung dịch này sẽ hấp thu hết mùi hôi trong tủ lạnh mà không ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

Sử dụng khăn bông.

Bạn sẽ bất ngờ với cách khử mùi hôi trong tủ lạnh này đấy. Một chiếc khăn bông gấp gọn gàng đặt trên cùng của tủ lạnh sẽ mang lại tác dụng khử mùi hiệu quả. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ.

Khăn bông giúp hút ẩm và khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng

Khăn bông giúp hút ẩm và khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng

Sau một thời gian hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm. Phơi khăn dưới ánh nắng mặt trời và có thể sử dụng lại cách này nhé.

Một số lưu ý để tủ lạnh không bị ám mùi.

- Với những thức ăn thừa khi cất vào tủ lạnh cần cho vào hộp kín. Bởi nếu mùi thức ăn thoát ra bên ngoài sẽ khiến tủ lạnh có mùi khó chịu.

- Đối với hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như sầu riêng, mít, xoài... thì khi bảo quản trong tủ lạnh cần bọc kỹ để mùi hương không ám sang thực phẩm khác.

- Không cho rau xanh vẫn còn ướt để trong tủ. Nó sẽ dễ bị thối và gây mùi khó chịu.

- Với thực phẩm tươi sống như cá, thịt, hải sản cần làm sạch trước khi cất vào tủ lạnh. Hãy bọc kỹ 2 lớp màng thực phẩm để tránh bay mùi ra bên ngoài.

- Thường xuyên vế sinh tủ lạnh định kỳ để mùi hôi không bám.

Trên đây là những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn còn có thêm những mẹo nào hay hơn, hãy chia sẻ ngay cho mọi người biết nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?