Cách lắp ống xả nước máy giặt

Chiếc máy giặt đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Máy giặt nhà bạn sau một thời gian hoạt động cũng đã đến lúc phải thay một ống xả nước khác nhưng bạn lại băn khoăn không biết cách lắp đặt ống xả như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu quy trình hướng dẫn cách lắp ống xả nước máy giặt ngay tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Cách lắp ống xả nước máy giặt

Cách lắp ống xả nước máy giặt

Hướng dẫn cách lắp ống xả nước máy giặt tại nhà

Đối với đầu ống dẫn nước thải có thể lắp ráp theo ba cách như sau:

1. Móc trên rìa của bồn thoát nước dùng ống nhựa có cấp theo máy, đối với trường hợp này phải giữ cho đầu ống không bị tụt ra khi máy đang tháo nước. Bạn có thể dùng dây cột đầu ống sát vào vòi nước hoặc đính ống vào tường.

2. Nối đầu ống và nhánh ống thoát nước: nhánh này phải được đặt cao hơn đoạn ống chữ U sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất khoảng 60cm

3. Bắt trực tiếp vào ống thoát nước với độ cao không dưới 60cm và không quá 90cm.

Chú ý:

+ Đầu mút cuối của ống dẫn nước thải luôn phải đảm bảo đường kín bên trong của ống thoát nước lớn hơn đường kín bên ngoài của ống dẫn nước thải của máy giặt

+ Ống thải nước không bị xoắn hoặc bị gập, đặt ống dọc theo sàn nhà, phần gần điểm thoát nước nâng cao lên.

+ Ống dẫn nước thải luôn được móc giữ trên miếng đệm thích hợp được đặt ở trên của phía sau thân máy giặt

Cách khắc phục khi gặp lỗi ống xả nước máy giặt bị hỏng

Trong quá trình sử dụng máy giặt nếu đã xác định được ống dẫn nước xả gặp phải sự cố hỏng hóc thì bạn hãy giải quyết bằng cách:

- Hãy thay ống xả nước mới nếu đã bị hỏng

- Kiểm tra và vệ sinh van xả thải thường xuyên để tránh quần áo, hoặc vật thể lạ còn mắc ở trong khoang máy giặt

- Đối với máy giặt cửa ngang chú ý lắp ống nước cao hơn khoảng 1m nhằm tránh tình trạng lắp ống nước thấp sẽ khiến van xả nước không đóng được

- Nếu phát hiện không thấy nước chảy vào khoang máy khi đã khởi động máy giặt, thì bạn chú ý kiểm tra xem đường ống xả nước máy giặt có bị xoắn đoạn nào không nhé. Trường hợp cần thiết bạn có thể thay hẳn cả đoạn xoắn bị rối để khiến nguồn nước đi vào tiện lợi hơn.

Hướng dẫn cách lắp ống xả nước máy giặt tại nhà

Hướng dẫn cách lắp ống xả nước máy giặt tại nhà

Sau nhiều năm sử dụng, nếu không thay ống xả nước mới có thể xuất hiện rêu mốc bám vào nếu bạn không thay mới kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thiết bị. Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách lắp ống xả nước máy giặt an toàn và đúng cách tại nhà, hi vọng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt một cách dễ dàng và đúng cách. Chúc bạn thành công! Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ với viethomeservice.com hoặc TẢI NGAY ứng dụng VietHome Service để chiếc máy giặt được bảo dưỡng hoạt động tốt nhất.

Xem thêm

Mang quần áo đến tiệm giặt ủi nên hay không nên?

Giặt đồ bằng tay đúng cách, liệu bạn đã biết?

Dịch vụ của Chúng tôi?