Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh 4 cánh Samsung

Mặc dù tủ lạnh 4 cánh Samsung có dung tích rất lớn, hơn 500 lít. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể để bất cứ thứ gì vào tủ lạnh mà không cần sắp xếp. Dưới đây là bài chia sẻ cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh 4 cánh Samsung của Viethome Service. Các bạn hãy cùng theo dõi và bỏ túi những mẹo hay này nhé.

Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh 4 cánh Samsung

1. Tầng trên của tủ lạnh 4 cánh Samsung

(chứa ngăn lạnh, ngăn đựng rau củ, ngăn đựng thực phẩm tươi sống và 02 cánh cửa tủ lạnh)

- Ngăn lạnh

Các tầng tủ lạnh 4 cánh Samsung càng ở phía trên thì càng ấm hơn. Ngăn trên cùng là ngăn lạnh phù hợp bảo quản các loại đồ ăn sẵn như thịt nguội, xúc xích, phô mai, bánh mỳ kẹp, ...

Nếu thức ăn thừa hơn 1 – 2 ngày, hãy cho vào hộp kín và để ở ngăn giữa có nhiệt độ lạnh hơn. Bạn nên xếp các hộp, lọ cao ra phía sau tủ lạnh và đặt các hộp thấp ra đằng trước. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được số lượng thực phẩm trong tủ và không bỏ quên món đồ nào quá lâu.

- Ngăn đựng rau củ quả

Ngăn đựng rau củ quả của tủ lạnh 4 cánh Samsung được thiết kế ở dưới ngăn giữa của tủ. Với hệ thống hộp chứa kín và khay kệ linh hoạt cho ngăn đựng rau củ quả giúp thực phẩm được bảo quản luôn tươi sống như ban đầu.

Bạn có thể xếp thẳng rau quả tươi vừa mua vào trong ngăn này cho rau vào túi ni lông sau đó để vào ngăn đựng rau củ quả. Ngăn đựng rau củ quả của tủ lạnh 4 cánh Samsung với hệ thống giữ nhiệt Meta Cooling luôn giữ rau quả ở nhiệt độ 3 độ C. Rau luôn tươi ngon và bảo quản trong thời gian dài.

tủ lạnh 4 cánh samsung

Nhiệt độ lạnh dần từ trên xuống dưới trong tủ lạnh 4 cánh Samsung 

- Ngăn thực phẩm tươi sống

Đây là vị trí lạnh nhất trong tầng trên của tủ lạnh 4 cánh Samsung. Vì vậy, ngăn thực phẩm tươi sống thường được để thịt, cá sống. Trứng và các sản phẩm sữa có hạn sử dụng ngắn ngày như: sữa tươi, sữa chua, kem tươi, … cũng nên được để ở tầng thấp nhất. Điều này cũng giúp cho việc dọn dẹp tủ lạnh của bạn dễ dàng hơn khi chẳng may sữa bị đổ hay nước thịt dây ra. Để tránh thịt sống dính vào các sản phẩm chín cùng ngăn, hãy bọc kín thịt trong túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm.

- 02 cánh cửa tủ lạnh

Đây là một vị trí tiện dụng, vì vậy mọi người hay có thói quen để trứng, sữa ở đây. Tuy nhiên, cánh tủ lạnh là nơi có nhiệt độ cao nhất và hay thay đổi nhất trong tủ vì được đóng mở thường xuyên. Do vậy, bạn chỉ nên để các loại nước sốt, nước chấm có hạn sử dụng lâu ngày ở cánh tủ để tiện sử dụng. Các chai đồ uống nặng hơn nên được để ở ngăn dưới của cánh tủ.

Tủ lạnh 4 cánh samsung

Cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh 4 cánh Samsung

2. Tầng dưới của tủ lạnh 4 cánh Samsung

Nếu bạn hay sử dụng tủ đông để chứa thức ăn dài ngày, nhớ ghi rõ nhãn mác ngày và tên thực phẩm trên hộp hay túi đựng. Xếp các món ăn có hạn sử dụng ngắn hơn như rau củ, cà ri nấu đông phía trước tủ. Hạn sử dụng dài như kem hộp, đá cục ở phía sau. Đặt thực phẩm cần bảo quản trong ngăn đông tại các hộp mở rộng của tầng dưới tủ lạnh 4 cánh Samsung.

Bạn nên mua túi chuyên dụng đựng thực phẩm cho tủ đông thay vì túi ni lông thường. Túi dày sẽ giúp giữ thực phẩm trong tủ đông ngon lâu hơn, không bị xác.

Tủ lạnh 4 cánh samsung

Chứa thức ăn cần bảo quản lâu ngày ở ngăn đông của tủ lạnh 4 cánh Samsung

Trên đây là cách sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh 4 cánh Samsung vô cùng hữu ích. Để biết thêm các mẹo hay trong việc sử dụng hay sửa chữa tủ lạnh. Hãy tải app Viethome Sevice ngay hôm nay.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  2. Những mẫu tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Dịch vụ của Chúng tôi?