Cách sử dụng các chế độ trên điều hòa thông minh của gia đình bạn

Các nhà sản xuất điều hòa luôn phát triển sản phẩm tốt nhất để mang lại sự trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Bạn đã nắm rõ được cách sử dụng các chế độ trên điều hòa thông minh chưa? Cùng VietHome Service khám phá những chế độ tuyệt vời này qua bài viết dưới đây nhé.

Chế độ hoạt động êm.

Đối với gia đình có người cao tuổi và trẻ em, chế độ này rất hữu ích. Không chỉ mang lại luồng khí mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp thiết bị vận hành êm ái, yên tĩnh ngày cả khi bạn ngủ.

Chế độ hoạt động êm

Chế độ hoạt động êm

Chỉ với 1 lần nhấn nút Quiet, chế độ sẽ được kích hoạt mang lại giấc ngủ sâu và ngon cho các thành viên trong gia đình bạn.

Chế độ gió dễ chịu.

Đây là tính năng giúp người dùng cảm thấy sự dễ chịu khi sử dụng

Đây là tính năng giúp người dùng cảm thấy sự dễ chịu khi sử dụng

Đây là tính năng giúp người dùng cảm thấy sự dễ chịu khi sử dụng. Với chế độ gió thổi nhẹ, cánh quạt đảo gió hướng lên ngăn chặn luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người dùng. Vì thế tránh được gió lạnh buốt, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Chế độ làm khô (Dry).

Chế độ Dry trên điều hòa thường có biểu tượng hình giọt nước. Đây được xem là tính năng giúp tiết kiệm điện vào mua mưa, ẩm ướt hoặc nồm. Máy sẽ vận hành 3-5 phút lại nghỉ, tốc độ gió thổi giúp làm khô, bay hơi nhanh chóng hơi nước trong không khí.

Chế độ Dry trên điều hòa thường có biểu tượng hình giọt nước

Chế độ Dry trên điều hòa thường có biểu tượng hình giọt nước

Ở chế độ này bạn sẽ không thấy bị quá lạnh, nhiệt độ trong phòng tự được điều chỉnh. Đối với một số điều hòa, bạn hãy để nhiệt độ trong khoảng 25-27 độ C để có thể hút ẩm cho căn phòng hiệu quả nhất.

Chế độ làm lạnh nhanh.

Thông thường khi bật điều hòa và cài đặt nhiệt độ, máy sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để làm mát theo yêu cầu. Tuy nhiên, khi chọn chế độ làm lạnh nhanh, lập tức máy sẽ hoạt động tối đa công suất, chỉ trong vòng vài phút căn phòng sẽ được mát lạnh.

Đây là tính năng giúp người dùng cảm thấy sự dễ chịu khi sử dụng

Chế độ làm lạnh nhanh

Bạn nên lưu ý khi sử dụng chế độ này, bởi nếu không biết cách sẽ có cảm giác lạnh đột ngột, có thể gây sốc nhiệt cho người dùng.

Chế độ ngủ ban đêm.

Đây cũng là một chế độ điều hòa thông minh đối với gia đình bạn

Đây cũng là một chế độ điều hòa thông minh đối với gia đình bạn

Đây cũng là một chế độ điều hòa thông minh đối với gia đình bạn, chế độ ngủ ban đêm giúp cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể người dùng. Từ đó, máy cung cấp nhiệt độ hợp lý để bạn có giấc ngủ êm ái, tránh cảm giác lạnh về đêm. Bên cạnh đó, chế độ này cũng giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Chức năng hẹn giờ.

Chức năng hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ bật tặt tự động

Khi về đêm, nhiệt độ cơ thể thường hạ thấp nên bạn sẽ cảm thấy lạnh giữa đêm so với thời điểm ban đầu cài đặt nhiệt độ. Thật phiền phức khi giữa đêm đang ngủ phải dậy để tắt máy lạnh hoặc hạ thấp nhiệt độ. Chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể cài đặt thời gian cho máy lạnh dừng bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian 24 giờ.

Cảm biến chuyển động - Intelligent eye.

Đây còn được gọi là "Cảm biến mắt thần thông minh". Chế độ điều hòa này sử dụng  bộ cảm biến hồng ngoại có khả năng cảm nhận được sự chuyển động của người trong phòng để tập trung làm lạnh vùng đó. Nếu không có người trong phòng, điều hòa tự động tăng lên 2 độ C giúp tiết kiệm điện năng lên đến 20%.

Trên đây là những chia sẻ cách sử dụng các chế độ trên điều hòa thông minh, hy vọng đây là những thông tin hữu ích đối với bạn. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có những cách sử dụng khác hay hơn nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?