Cách sử dụng điều hòa 2 chiều không phải ai cũng biết

Điều hòa 2 chiều được coi là sản phẩm hữu ích không chỉ trong những ngày nắng nóng 38-40 độ C mà còn trong những ngày đông giá rét ở miền Bắc. Tuy nhiên, đa số những gia đình đang sử dụng điều hòa 2 chiều vẫn chưa biết cách sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Bởi vậy bài viết dưới đây ViethomeService xin hướng hẫn sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách tại nhà để bạn đọc tham khảo.

Sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách

Sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách
 

Cách sử dụng điều hòa 2 chiều không phải ai cũng biết

1. Để công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Một chiếc điều hòa có công suất nhỏ chắc chắn sẽ không thể làm mát hoặc sưởi ấm đủ cho một căn phòng có diện tích lớn. Còn việc sử dụng điều hòa có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng, bởi vậy yếu tố đầu tiên là hãy để ý công suất của điều hòa có phù hợp với diện tích phòng hay không. Vì vậy để sử dụng điều hòa hai chiều đúng cách nên chọn phù hợp với diện tích phòng của bạn.

2. Hạn chế việc cho nhiệt độ xuống thấp để làm lạnh nhanh vào những ngày nóng

Thực tế, nhiều người vừa đi ngoài đường nắng nóng về thường sử dụng chế độ làm lạnh nhanh, bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để cho căn phòng nhanh chóng mát lạnh. Thực tế thì việc làm này vô tình khiến điều hòa 2 chiều phải tốn rất nhiều điện năng để làm lạnh, ngoài ra khi nhiệt độ giảm đột ngột còn khiến cho người dùng ảnh hưởng đến sức khỏe. Lời khuyên của chuyên gia là mọi người chỉ nên sử dụng nhiệt độ ở mức 25 độ C để tránh tình trạng bị sốc nhiệt và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa 2 chiều

Lưu ý khi sử dụng điều hòa 2 chiều

3. Kết hợp sử dụng điều hòa và quạt điện

Trong 15-30 phút đầu tiên để giúp không khí trong phòng được luân chuyển thì người dùng nên bật quạt điện góp phần làm lạnh phòng nhanh chóng. Chiếc điều hòa 2 chiều sử dụng kết hợp cùng quạt điện khiến không khí lưu thông được tốt nhất.

4. Nên sử dụng vật liệu cách nhiệt cho phòng

Quá trình việc làm mát hay sưởi ấm của điều hòa 2 chiều phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Do vậy hãy sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nếu bạn không muốn điều hòa hoạt động liên tục, tốn kém điện năng do bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

5. Bảo dưỡng điều hòa định kì thường xuyên

Đây cũng là một trong những công việc làm cần thiết bởi không chỉ giúp điều hòa 2 chiều kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu suất hoạt động, giúp bạn nhanh chóng phát hiện sớm sự cố hư hỏng để kịp thời sửa chữa tránh  gây lãng phí điện năng ở điều hòa. 

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích mà VietHomeService muốn chia sẻ với mong muốn sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách cho gia đình. 

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Bạn đã biết cách bảo dưỡng điều hòa tiết kiệm chi phí?

Cục nóng điều hoà luôn để ngoài trời vậy tuổi thọ được bao lâu? Có nên làm mái che không?

Cách vệ sinh máy lạnh mini tại nhà đúng cách

Dịch vụ của Chúng tôi?