Cách sử dụng điều hòa Panasonic để tiết kiệm điện

Những ngày hè trời nóng bực, nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao và việc này cũng làm hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng lên. Nhiều người sử dụng điều hòa Panasonic tích hợp inverter nhưng cũng không thấy tiết kiệm điện hơn dòng hãng khác. Liệu bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện chưa? Cùng VietHome Service tìm hiểu những mẹo nhỏ điều hòa tiết kiệm điện qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện.

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài.

Sử dụng rèm cửa dày để che chắn

Sử dụng rèm cửa dày để che chắn

Để tiết kiệm điện bạn cần lắp điều hòa trong phòng kín, có ít khe hở để tránh nhiệt độ bị thất thoát ra bên ngoài. Việc này giúp điều hòa hoạt động nhanh hơn, không cần mất quá nhiều thời gian để làm mát phòng. Với những phòng có cửa kính nhiều thì tuyệt đối không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cửa, kính sẽ hấp thụ nhiệt khiến phòng bí bách. Nếu không phải sử dụng rèm cửa dày để che chắn.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý.

Nếu không cần thiết, không nên hạ thấp nhiệt độ xuống mức thấp nhất 16 độ. Bởi nhiệt độ càng thấp càng tiêu tốn điện năng. Theo các chuyên gia điện máy, nhiệt độ thích hợp nhất trong nhà sẽ ở mức 25 độ. Bởi khoảng cách nhiệt độ ngoài trời và trong nhà càng ít thì điện năng càng ít tiêu tốn và đương nhiên tiền điện sẽ giảm.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý

Về tối và đêm, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lên để tiết kiệm điện năng nhé. Tránh bất điều hòa nhiệt độ quá thập phải đắp chăn nệm quá dày, như thế ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người có thói quen, muốn bật điều hòa lạnh nhanh nên ngay lập tức cho nhiệt độ mức thấp nhất 16 độ. Tuy nhiên, máy lạnh cần có thời gian để kéo nhiệt từ từ mới làm mát cho phòng được. Vì thế, bạn chọn nhiệt độ 25 độ hay 16 độ cũng không thể làm mát nhanh hơn được mà còn làm máy tốn nhiều điện năng để làm mát hơn. Do vậy, khi bật điều hòa nên hạ nhiệt một cách từ từ, để 27 độ, sau xuống 25 độ và điều chỉnh nhiệt độ thấp dầnxuống nhé.

Không bật tắt điều hòa liên tục.

Không ít người có thói quen bật điều hòa để thật lạnh sau đó tắt và sử dụng quạt. Đến khi cảm thấy nóng thì lại bật điều hòa một lát rồi tắt đi và cho rằng như thế tiết kiệm điện. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, nó còn làm tốn điện hơn nhiều và khiến điều hòa nhanh hỏng. Bởi mỗi khi bật lại, máy cần khởi độngmáy nén rồi mới hoạt động được. Bạn không cần thiết phải tắt bật liên tục như thế đâu.

Theo lời khuyên của VietHome Service, bạn nên bật tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút. Khoảng thời gian này phòng vẫn mát và cơ thể thích nghi dần được nhiệt độ bên ngoài hơn, tránh tình trạng sốc nhiệt.

Hẹn giờ tắt (ngủ) cho điều hòa.

Đa số các điều hòa Panasonic đều có chức năng hẹn giờ, đối với những dòng mới có thêm chức năng Sleep, tuy nhiên không nhiều người chú ý điều này. Ban đêm khi ngủ, nhiệt độ cơ thể hạ xuống, tránh bị lạnh, khó ngủ bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ hoặc ngủ này để cài đặt. Chắc chắn sẽ rất tiết kiệm điện lại mang cho bạn giấc ngủ ngon đấy. Bởi trung bình 1 tiếng đồng hồ, điều hòa tiêu tốn 1kw điện mà.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Nếu chỉ sử dụng đúng cách mà không biết vệ sinh, lau chùi thường xuyên thì máy cũng hoạt động kém hiệu quả. Bạn chỉ cần lau dọn bụi bẩn tích tụ trong bộ lọc là có thể giảm đến 15% công suất tiêu thụ rồi. Bạn có thể chọn lựa những đơn vị sữa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín để kiểm tra máy lạnh định kỳ 6 tháng một lần nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện, bạn có thể áp dụng cho những dòng điều hòa tương tự khác. Nếu có bất cứ gì thắc mắc về điều hòa nói chung và dòng điều hòa Panasonic nói riêng, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?