Cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả vào mùa đông

Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong căn bếp với vai trò tích trữ thực phẩm. Vì nhu cầu sử dụng tủ lạnh vào mùa đông không cao, nhiều gia đình thường ngắt điện của tủ lạnh. Liệu đây có phải là cách sử dụng tủ lạnh đúng cách? Ở bài viết này, Viethome Service xin chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông khoa học và hiệu quả. Bạn cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông hiệu quả nhất

Duy trì hoạt động thường xuyên cho tủ lạnh

Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng tủ lạnh ở một số gia đình không nhiều. Nhiều gia đình nghĩ rằng việc ngắt điện tủ lạnh vào mùa đông sẽ tiết kiệm điện. Nhưng đây là cách sử dụng tủ lạnh vào mua đông sai lầm.

Bạn cần duy hoạt động thường xuyên cho tủ lạnh để tránh nguy cơ hư hỏng các bộ phận của tủ. Dẫn tới suy giảm chất lượng cũng như tuổi thọ tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp

Vào mùa đông, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức 1. Đây là mức thích hợp giúp tủ lạnh nhà bạn vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định.

Lúc này, nhiệt độ trong tủ dao động khoảng 2-5 độ. Phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn của nhà bạn trong mùa đông.

Cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Bất kể mùa đông hay mùa hè, bạn cũng không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh. Mà còn khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng nếu để quá thời hạn bảo quản.

Việc chứa quá nhiều hay thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh cũng sẽ khiến tất cả thức ăn bên trong tủ không được làm lạnh đều. Gây hư hỏng thực phẩm và tiêu tốn nhiều điện năng.

Vì vậy, bạn nên sắp xếp thức ăn gọn gàng trong tủ. Nên có khoảng không giữa các thực phẩm để lưu thông khí lạnh trong tủ. Không để thực phẩm ở phía trước cửa gió thổi ra. Hãy chú ý đặt thực phẩm cách ra một khoảng so với phía trong của tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Không để những món đồ nguy hiểm bên trong tủ lạnh

Một số thực phẩm khi bỏ vào tủ lạnh sẽ dễ gây ra các tai nạn nghiêm trọng. Ví dụ như các loại dung dịch, vật liệu dễ cháy hoặc dễ bay hơi: cồn, rượu, ...

Khi cất trữ đồ uống có ga, bia, bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ của tủ lạnh. Tránh để chúng bị hóa đá khiến cho lượng khí CO2 bên trong bị dồn ép tạo thành áp suất cao gây nổ.

Một số thực phẩm có mùi, dễ lên men cũng cần bảo quản bao bọc cẩn thận. Tránh sự phát triển của các loại vi khuẩn yếm khí gây hại tới thiết bị.

Kiểm tra, bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên

Với việc hoạt động gần như 24 tiếng một ngày, gần như tất cả các ngày trong năm. Tủ lạnh sẽ rất dễ bị lão hóa và hư hỏng.

Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để tủ lạnh hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn hơn. Nếu tủ lạnh thường xuyên hư hỏng, bạn nên cân nhắc việc thay thế bằng một tủ lạnh mới tốt hơn. 

Trên đây là những cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông hiệu quả, để biết thêm về các dịch vụ tại Viethome Service.

Tải ngay App Ứng dụng của Viethome Service tại đây:

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Mẹo bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh đúng cách

Dịch vụ của Chúng tôi?