Cách vệ sinh máy lạnh mini tại nhà đúng cách

Máy lạnh mini hiện nay đang được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng bởi mang nhiều tiện ích. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đặt câu hỏi vệ sinh máy lạnh mini tại nhà như thế nào đúng cách? Hãy để VietHome Service hướng dẫn bạn cách vệ sinh đơn giản và hữu hiệu qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian vế sinh máy lạnh mini tại nhà lý tưởng?

Số lần bảo dưỡng điều hòa tùy thuộc vào môi trường sống và tần suất bạn sử dụng. Nhưng theo các chuyên gia điện lạnh, thời gian lý tưởng để vệ sinh máy lạnh tại nhà là 3-4 tháng/ lần.

Công việc này thực tế rất đơn giản, chỉ với ba bước vệ sinh máy lạnh mini: vệ sinh lưới lọc không khí, vệ sinh ống xả nước và vệ sinh bên ngoài thân máy dưới đây bạn sẽ không cần phải gọi thợ đến nhà.

1. Vệ sinh lưới lọc không khí

Vệ sinh lưới lọc không khí

Vệ sinh lưới lọc không khí

Lưới lọc không khí là bộ phận quan trọng của điều hòa, nó có chức năng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn gây hại... nên cần được vệ sinh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe người dùng.

Bước 1: Tháo lưới lọc không khí ở phía sau máy lạnh mini ra.

Bước 2: Dùng bàn chải hoặc miếng cọ mềm, khăn mềm lau sạch bụi bẩn bám trên lưới lọc dưới vòi nước.

Bước 3: Sau khi làm sạch, lau khô và để ráo nước dưới ánh nắng mặt trời.

Lưu ý: Bạn nên thay mới lưới lọc máy lạnh theo định kỳ 6 tháng/ lần để bộ lọc luôn hoạt động hiệu quả nhất.

2. Vệ sinh ống xả nước

Thay vì phải vệ sinh khay thường xuyên, bạn có thể lắp ống dẫn nước thoát ra bên ngoài dễ dàng. Tuy nhiên, cần chú ý kiểm tra tối thiểu 6 tháng/lần để tránh trường hợp bụi bẩn, rác làm tắc nghẽn đường ống.

Việc tháo lắp ống xả nước dễ dàng, không quá phức tạp để gọi thợ trợ giúp đâu nhé

Kiểm tra ống xả nước bị tắc nghẽn hay không

Việc tháo lắp ống xả nước dễ dàng, không quá phức tạp để gọi thợ trợ giúp đâu nhé. Chỉ cần lấy cọ dài lấy hết vật cản, bụi bẩn tắc trong ống, sau đó dùng vòi nước mạnh xịt vào để loại bỏ những vết bẩn sót lại. Hãy để ráo nước trước khi lắp vào điều hòa.

3. Vệ sinh bên ngoài điều hòa

Vệ sinh bên ngoài điều hòa

Tuyệt đối không dùng nước xịt trực tiếp lên thân điều hòa để lau

Bạn đừng quên vệ sinh bên ngoài điều hòa, thân máy và các bộ phận bên ngoài bị bám bụi bẩn sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến việc làm mát của máy. Dùng khăn ẩm lau sạch, tuyệt đối không xịt nước trực tiếp lên, bởi thân máy chứa điều khiển bằng led, dễ làm hỏng mạch điện tử và máy nén bên trong.

Sau khi vệ sinh máy lạnh mini xong, hãy bật máy lên cho chạy thử để xem vận hành êm ái, làm mát nhanh không nhé. Chúc bạn thực hiện thành công vệ sinh máy lạnh tại nhà từ những chia sẻ của chúng tôi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận dưới đây để được giải đáp sớm nhất!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?