Cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách bạn đã biết?

Sàn gỗ hiện nay được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, đây là vật liệu nhiều tính năng và được người tiêu dùng chọn lựa. Tuy nhiên, bạn cần biết cách vệ sinh thì mới có thể bảo quản tốt như mới. Cùng VietHome Service tìm hiểu cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Sàn gỗ là gì?

Sàn gỗ là vật liệu để lát sàn nhà, nó thay thế cho các loại gạch ốp lát, gạch men thông thường. Hiện nay, rất nhiều người sử dụng sàn gỗ bởi mang nhiều tiện ích. Sàn gỗ giúp ấm áp mùa đông nhưng vẫn thoáng mát vào mùa hè, sàn gỗ có nhiều hoa văn và màu sắc để chọn lựa, đồng thời cũng dễ thi công lắp đặt.

Sàn gỗ là vật liệu để lát sàn nhà được nhiều người chọn lựa

Sàn gỗ là vật liệu để lát sàn nhà được nhiều người chọn lựa

Sàn gỗ thường có cấu tạo gồm 5 thành phần: Lớp bề mặt + Lớp vân gỗ + Lớp cốt gỗ + Lớp đế và Hèm khóa.

Hiện nay có 2 loại sàn gỗ là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Tùy vào khả năng tài chính, thẩm mỹ, khí hậu mà bạn có sự chọn lựa sàn gỗ phù hợp cho gia đình mình.

Cách vệ sinh sàn gỗ đúng cách.

Vậy cách vệ sinh sàn gỗ như thế nào khi bụi bẩn tích tụ quá nhiều? Cùng VietHome Service chia sẻ cách làm dưới dưới đây để sàn nhà luôn sạch nhé.

- Đầu tiên, bạn cần quét hoặc hút bụi kỹ sàn nhà để bụi bẩn được loại bỏ trên bề mặt sàn gỗ. Nếu có thể, hãy dùng khăn ướt loại thiết kế đặc biệt để thấm sạch bụi bản trên sàn gỗ. Nhớ dùng thử trước một góc nhỏ trền sàn nhà xem sao nhé.

Quét hoặc hút bụi kỹ sàn nhà để bụi bẩn được loại bỏ trên bề mặt sàn gỗ

Quét hoặc hút bụi kỹ sàn nhà để bụi bẩn được loại bỏ trên bề mặt sàn gỗ

- Sử dụng nước ấm là có thể làm sạch bề mặt sàn gỗ như mới. Tuy nhiên, trước khi vệ sinh cần kiểm tra sàn nhà có bị khe hở nào hay không. Nếu không bị khe hở có thể dùng nhiều nước để làm sạch, còn không chỉ nên dùng ít tránh hiện tượng đọng nước hoặc bị phồng rộp sàn. Hãy dùng khăn ẩm vắt kiệt nước trước khi lau sàn.

Làu sàn gỗ bằng nước ấm

Lau sàn gỗ bằng nước ấm

- Tuy nhiên, với những vết bẩn cứng đầu thì dùng nước để lau là không đủ. Trong trường hợp này bạn cần dùng giấm. Cho 1/2 cốc giấm hòa cùng 4-5 lít nước ấm và lau sàn nhà bằng dung dịch này. Giấm có công dụng tẩy sạch vết bẩn.

- Nếu vết bẩn vẫn cứng đầu không chịu ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất lau sàn chuyên dụng cho sàn gỗ. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử lau một ít trước trên sàn để đảm bảo không gây phản ứng cho sàn gỗ nhà bạn nhé.

Sau khi vệ sinh dùng khăn khô để lau sạch sàn gỗ

Sau khi vệ sinh dùng khăn khô để lau sạch sàn gỗ

- Sau đó cần dùng khăn khô lau khô sàn, thấm sạch phần nước để sàn không bị đọng nước.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ của chúng tôi, nếu bạn vẫn chưa rõ hoặc trong trường hợp cần xử lý vệ sinh nhà ở kỹ lưỡng có thể liên hệ với VietHome Service để được trải nghiệm dịch vụ.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?