Cách xử lý khi tủ lạnh bị ra mồ hôi và đọng nước

Tủ lạnh sau khi sử dụng được một thời gian dài thường sẽ gặp phải hiện tượng như tủ lạnh chảy nước, tủ lạnh đổ mồ hôi. Nếu bạn thấy tủ lạnh gặp phải tình trạng trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của ViethomeService để biết mẹo xử lý tủ lạnh bị ra mồ hôi và đọng nước đơn giản và dễ dàng mà các bạn có thể tham khảo nhé

Tủ lạnh ra mồ hôi

Cách xử lý khi tủ lạnh bị ra mồ hôi và đọng nước

1. Do thời tiết nồm ẩm

Có thể nhận thấy rằng thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt nhất là khi mùa nồm nếu bạn không bảo quản cẩn thận các thiết bị điện tử như tủ lạnh thì rất dễ xảy ra tình trạng bị đọng hơi nước. Khi ặp phải hiện tượng cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước thì chứng tỏ rằng tủ lạnh của gia đình bạn đang chịu ảnh hưởng bởi bởi thời tiết nồm. Do đó việc bạn cần làm là hãy lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ lạnh được khô thoáng ngăn chặn tình trạng vi khuẩn làm hư hại thực phẩm .

2. Do cửa tủ lạnh bị mở

Thực tế trong nhiều trường hợp đôi khi trong những lần mở tủ lạnh lấy thực phẩm bạn vô tình không đóng kín cửa tủ lạnh lại hoặc thậm chí là quên luôn việc đóng cửa khiến không khí bên ngoài xâm nhập vào tạo nên áp suất làm tủ lạnh bị ra mồ hôi. Nếu phát hiện thấy tủ lạnh đọng hơi nước mà cửa tủ không khép kín hay mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc chắc một ai đó trong gia đình nhà bạn đã quên đóng cửa tủ lạnh cẩn thận.

3. Do gioăng tủ lạnh mất độ đàn hồi

Cửa tủ lạnh bị hở nguyên nhân một phần cũng là do người sử dụng không cẩn thận nhưng một nguyên nhân khác cũng do gioăng tủ lạnh gây nên. Tủ lạnh sau một thời gian dài sử dụng, thì gioăng tủ lạnh sẽ mất độ đàn hồi như lúc ban đầu và không còn khít chặt làm kín cửa được dẫn đến tủ lạnh không được đóng kín.

Trường hợp nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi bạn cần khắc phục ngay  bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng lên gioăng, sau đó gắn lại là được. Nếu vẫn không được hoặc có vài chỗ không khít, hãy dùng máy sấy tóc làm nóng những phần đó và đóng cửa tủ lại rồi lấy băng dính dán tủ khít lại là được.

4. Do xốp cách nhiệt bị hỏng

Bộ phận xốp cách nhiệt có vai trò cách nhiệt tủ lạnh, khi bị hỏng dẫn đến tình trạng không khí lạnh trong tủ thoát ra qua tấm cách nhiệt sẽ gây nên hiện tượng đổ mồ hôi. Bạn dễ dàng nhận biết là khi thấy mặt sau tủ bị đọng hơi nước và các mặt khác của tủ cũng như thế. Đây là lỗi này rất khó tự sửa chữa bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa tủ lạnh để khắc phục kịp thời nhé tình trạng tủ lạnh bị ra mồ hôi nhé.


Trên đây là 4 nguyên nhân khiến tủ lạnh bị ra mồ hôi và đọng nước, việc sớm xác định rõ sự cố và sửa chữa ngay khi tủ lạnh gặp phải là điều cần thiết giúp bạn khắc phục được tình trạng này để tránh tủ lạnh bị thất thoát nhiệt lớn, đồng thời máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao bất thường.

Kiểm tra tủ lạnh ra mồ hôi - đọng nước

Trên đây là những thông tin hữu ích để giúp bạn có thể tự sửa chữa chiếc tủ lạnh khi nó bị đọng nước hoặc bị ra mồ hôi một cách dễ dàng và đơn giản để bảo quản được thức phẩm tốt hơn đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.  Hi vọng với nhưng chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi sử dụng tủ lạnh để dự trữ thực phẩm.

Xem thêm: Gia đình có người lớn tuổi nên lựa chọn tủ lạnh như nào cho phù hợp?

Dịch vụ của Chúng tôi?