Cách xử lý vết sơn dính trên quần áo

Nếu chẳng may sơ ý để quần áo chạm phải những vết sơn khó để tẩy ra thì bạn hãy yên tâm, dưới đây là những mẹo nhỏ mà giúp bạn cách xử lý quần áo khi bị dính sơn mà lại không tốn nhiều sức, đơn giản và rất dễ dàng. Hãy cùng ViethomeService tham khảo một vài mẹo nhỏ thú vị trong bài viết này nhé.

Mách bạn vài mẹo nhỏ tẩy vết sơn trên quần áo

Mách bạn vài mẹo nhỏ tẩy vết sơn trên quần áo

Cách xử lý vết sơn dính trên quần áo

1. Dùng dầu hỏa để tẩy sạch vết sơn trên quần áo

Nếu quần áo bị dính sơn thì sử dụng dầu hỏa bôi nhẹ lên vết sơn và cọ tẩy nó dần. Vết sơn sau khi tiếp xúc với dầu hỏa một phần nào bay đi bớt màu, rồi tiếp tục dùng với một ít axitaxetic thấm vào để tăng thêm hiệu quả. Cuối cùng hãy giặt lại và phơi quần áo như bình thường, chắc chắn bạn sẽ thật sự bất ngờ khi vết sơn đậm dính trên quần áo sẽ biến mất tức thì

2. Dùng dầu gió để tẩy sơn trên quần áo đơn giản

Xoa thật nhiều dầu gió vào tay và chà lên hai bên mặt của áo hoặc quần bị dính sơn tùy vào vết sơn to hay nhỏ mà bạn chú ý để thoa, rồi đợi dầu ngấm trong vài phút. Sử dụng bông y tế thoa lại, nhớ là thoa theo chiều vải, bạn sẽ thấy hiệu quả đến kinh ngạc đấy.

3. Dùng cồn để tẩy sơn trên quần áo

Nếu vết sơn còn mới thì bạn có thể dùng với cồn 95%, cho cồn thấm vào vết sơn trên quần áo, rồi dùng tay vò thật mạnh cho tới khi vết sơn được tẩy. Rồi hãy giặt thật sạch lại với bột giặt và đem phơi.

Bí quyết đánh bay vết sơn trên quân áo nhanh chóng

Bí quyết đánh bay vết cafe trên quân áo nhanh chóng


4. Dùng kiềm và vôi để tẩy sạch vết sơn

Đối với những vết sơn khô, đã để lâu ngày thì bạn hãy làm theo như sau: hãy trộn dung dịch kiềm, kèm theo một ít vôi và nước vào nồi đun sôi, tiếp đến thả quần áo bị dính sơn vào đun khoảng 5 phút nữa. Quần áo sau khi đun sôi vớt ra và giặt sạch với bột giặt, chú ý với cách này chỉ có thể áp dụng với quần áo trắng nhé.

5. Dùng dầu vừng để tẩy vết sơn trên áo

Chuẩn bị cho dầu vừng vào chậu, thả quần áo dính sơn vào chậu, dùng  tay vò mạnh nơi dính sơn. Quần áo sau khi được tẩy rồi thì giặt lại với nước sạch. Nếu bạn không có dầu vừng thì có thể sử dụng dầu thông.

Lưu ý:

Tuyệt đối không nên dùng xăng hay dầu chuối tẩy để tẩy vết sơn bởi vì đây là những chất sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. 

Trên đây là những cách tẩy vết sơn hiệu quả khi bị quần áo bị dính vết sơn bạn nên tham khảo, bạn hãy thử và thực hành để làm tốt nhé. ViethomeService hi vọng với bài viết này, bạn đã có cho mình một vài kinh nghiệm để tẩy sạch vết sơn trên quần áo. Chúc các bạn áp dụng có hiệu quả.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Quần áo có bị phai màu khi sử dụng máy sấy quần áo không?

Giặt đồ Jean bằng máy giặt và những sai lầm thường gặp

Những mẹo làm sạch bên trong máy giặt bạn đã biết chưa?

Dịch vụ của Chúng tôi?