Có Nên Mua Máy Giặt Sấy Không

 Có nên mua máy giặt sấy không?

 

Có nên mua Máy sấy không đang là câu hỏi của nhiều người nội trợ trong mùa đông này. Nếu trước đây máy giặt giúp người phụ nữ đỡ đi gánh nặng phải giặt quần áo thì giờ đây bạn chỉ cần bỏ quần áo bẩn vào rồi lấy ra su khi đã được giặt sạch. Và chức năng sấy lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc giặt giũ hơn.

 

1. Máy giặt sấy là gì?

 

Máy giặt sấy là máy giặt tích hợp 2 trong 1 tính năng: làm sạch và làm khô quần áo để thay thế cho việc phải sử dụng 2 chiếc máy giặt và máy sấy riêng cồng kềnh, tốn diện tích trong nhà.

 

2. Lợi ích của máy giặt sấy

Máy giặt sấy mang đến cho người dùng khá nhiều lợi ích:

- Quần áo được làm khô nhanh hơn, khi giặt xong có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không bị phụ thuộc vào thời tiết.

- Quần áo sau khi được sấy dễ là (ủi) hơn do sau khi sấy, quần áo thường mềm hơn.

- Quần áo tránh được các tia UV của mặt trời khi sấy xong bạn có thể cất quần áo luôn mà không cần phải phơi dưới nắng.

- Phù hợp với những gia đình không có nhiều không gian để phơi quần áo.

- Máy giặt sấy phù hợp sử dụng vào mùa mưa ở miền Nam cũng như mùa đông, mùa thu ở miền Bắc.

- Máy giặt sấy tiện lợi, gọn gàng giúp tiết kiệm không gian và thời gian cho người sử dụng.Thay vì chọn máy giặt và máy sấy riêng làm tốn diện tích thì bạn có thể chọn máy giặt sấy với đầy đủ cả 2 tính năng.

- Máy giặt sấy ra đời sau nên được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ dẫn động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh.

 

3. Hạn chế của máy giặt sấy

- Máy giặt sấy tốn nhiều điện năng hơn máy giặt bình thường. Trung bình máy giặt tiêu tốn khoảng 500 W/h trong khi máy giặt sấy với chế độ nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h.

- Thời gian cho một lần vừa giặt và sấy là từ 2 đến 3 tiếng, mất khá nhiều thời gian giặt.

- Chế độ sấy làm cho một số loại quần áo với chất liệu vải dễ bị hỏng.

- Giá thành cao, thấp nhất cũng khoảng hơn 15 triệu/máy.

- Máy sấy giá rẻ chỉ cần thiết cho một vài mùa trong năm còn những mùa còn lại không cần thiết.

 

4. Có nên mua máy giặt sấy hay không?

Tùy theo nhu cầu và kinh tế gia đình có thể quyết định mua máy giặt sấy hay không. Bởi máy giặt sấy mang lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng có những hạn chế nhất định đã được trình bày ở trên. Nếu bạn có đủ điều kiện và biết cách sử dụng thông minh thì máy giặt sấy thực sự là một thiết bị tuyệt vời.

Những lưu ý khi mua máy giặt sấy:

- Chọn máy giặt sấy có công suất thích hợp cho hộ gia đình theo số thành viên và lượng quần áo của gia đình để chọn máy phù hợp.

- Lựa chọn các máy giặt sấy có nhiều chế độ phù hợp với nhiều loại quần áo.

- Chọn mua những thương hiệu uy tín như: Mấy giặt sấy Electrolux, LG, Samsung...

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho gia đình bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn khi lựa chọn máy giặt sấy cho gia đình.

 

Dịch vụ của Chúng tôi?