Chế độ Cool và Dry trong điều hoà có khác nhau gì không? Nên để chế nào tốt cho sức khoẻ

Trong các tính năng của điều hòa ngoài chế độ cool thường hay được người sử dụng phổ biến thì máy điều hòa còn có một chế độ khác, đó chính là chế độ dry. Vậy câu hỏi đặt ra điều hòa ở chế độ cool hay dry có gì khác nhau? Nên để chế độ nào tốt hơn? Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu trong bài viết viết bên dưới đây nhé!

Sự khác nhau giữa chế độ Cool và Dry

Tìm hiểu sự khác nhau giữa chế độ Cool và Dry trong điều hòa

1. Chế độ cool là gì?

Mùa hè oi bức, nóng nực nhiều lúc nhiệt độ ngoài trời thì khá cao lên tới 38 độ C đến 40 độ C, độ ẩm thấp, khi đó chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, lúc này bạn nên sử dụng chế độ cool. Khi đăt điều hòa ở chế độ cool sẽ khiến nhiệt độ trong phòng xuống giảm xuống và duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Chế độ dry là gì?

Chế độ dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng, khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70% thì chức năng này sẽ thuận tiện nhất. 

So sánh ưu và nhược điểm giữa chế độ Cool và Dry

Chế   độ Ưu điểm Nhược điểm
Chế độ dry  - Tiết kiệm điện năng bởi chế độ này duy trì nhiệt độ, không làm lạnh nên sẽ tiết kiệm năng hơn
- Hạn chế tiếng ồn: máy hoạt động nhẹ hơn do không tạo ra khí mát
- Giảm độ ẩm trong phòng: nhiệt độ không quá lạnh
 Sử dụng chế độ Dry trong những ngày nắng nóng hay khô hanh sẽ làm khô da
Chế độ Cool 

- Làm giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định.

- phù hợp cho thời tiết khô nóng

- Có tiếng ồn lớn 
-không tiết kiệm điện năng vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh

Vây nên để điều hòa ở chế độ cool hay dry?

Như vậy mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, tùy từng thời tiết khác nhau mà người sử dụng điều hòa hãy sử dụng từng chế độ sẽ phù hợp.

- Chế độ cool được sử dụng khi thời tiết nắng nóng, hanh khô, đặc biệt vào mùa hè oi bức

- Chế độ dry được sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu mùa đông  khi mà độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên 

Nên để điều hòa ở chế độ Cool hay dry

Nhiều người sử dụng điều hòa truyền tai nhau rằng hãy để ở chế độ Dry thay cho chế độ Cool để tiết kiệm điện gấp 10 lần. Tuy nhiên, theo các chuyên gia điện lạnh vào những ngày nắng nóng thì hãy cài đặt ở chế độ Cool để làm mát căn phòng, tuyệt đối không cài đặt ở chế độ Dry. Các chuyên gia khẳng định một điều rằng điều hoà cài đặt ở chế độ Cool sẽ làm căn phòng mát hơn cài đặt ở chế độ Dry. 

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, làm sao để vừa tiết kiệm điện, lại mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ rõ sự khác nhau giữa hai chế độ Cool và Dry, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn hãy liên hệ với ViethomeService để được giải đáp nhé.
 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Heavy

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Carrier

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Fujitsu

 

Dịch vụ của Chúng tôi?