Chế độ ngủ đêm Sleep giải pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Bạn đã bao giờ nghe đến chế độ Slepp trên máy lạnh? Đây là chế độ ngủ đêm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng đấy. Cùng VietHome Service tìm hiểu cách dùng chế độ sleep cho điều hòa vào ban đêm qua bài viết dưới đây nhé.

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa là gì?

Chế độ ngủ đêm (Sleep) là chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe người dùng

Chế độ ngủ đêm (Sleep) là chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe người dùng

Chế độ ngủ đêm (Sleep) trên điều hòa thực chất là chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe người dùng. Nó được các nhà sản xuất thiết kế dành riêng cho điều hòa khi vận hành vào ban đêm. Chế độ này giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn bởi cơ chế cân bằng nhiệt độ cơ thể người và môi trường, tạo cảm giác dễ chịu, bảo vệ sức khỏe người dùng khi ngủ.

Chế độ ngủ đêm hoạt động như thế nào?

Nếu bạn mua một chiếc máy lạnh không trang bị chế độ ngủ đêm, bạn sẽ gặp phải tình trạng bị rét khi trời càng về khuya dù cho nhiệt độ máy lạnh vẫn cài đặt như cũ, không thay đổi. Hiện tượng lạnh này do nhiệt độ môi trường àng về đêm càng thấp, nhiệt độ này sẽ ảnh hưởng đến môi trường bên trong căn phòng khiến chúng ta cảm thấy lạnh hơn, làm giấc ngủ bị chập chờn, thậm chí là giật mình thức nửa đêm.

Chế độ ngủ đêm hoạt động như thế nào?

Chế độ ngủ đêm hoạt động như thế nào?

Lúc này, bạn sẽ phải dậy để điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý. Với những ai dễ ngủ lại thì sẽ không thành vấn đề nhưng với người hay bị mất ngủ thì điều này thực sự phiền phức. 

Thấu hiểu điều này, các hãng sản xuất điều hòa đã cho ra mắt dùng chế độ sleep cho điều hòa vào ban đêm mang đến sự tiện lợi cho người dùng rất nhiều. Cụ thể, chế độ Sleep được thiết lập tự động, cho phép điều hòa sau một khoảng thời gian nhất định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng thích hợp với cơ thể người dùng. Thường cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng, nhiệt độ sẽ tăng lên gần 1 độ C và tiếp tục tăng lên 2 độ C thì sẽ duy trì ở mức nhiệt độ này. Việc này giải quyết hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

chế độ Sleep của điều hòa còn giúp tiết kiệm điện năn

Chế độ Sleep của điều hòa còn giúp tiết kiệm điện năng

Hơn nữa, chế độ Sleep của điều hòa còn giúp tiết kiệm điện năng. Khi càng về đêm, máy lạnh tăng thêm nhiệt độ sẽ đỡ công suất tiêu hao điện năng, giúp bạn tiết kiệm hơn phải không nào.

Lưu ý: chế độ ngủ đêm thường tích hợp sẵn vào hẹn giờ tắt máy ban đêm, vì thế khi chọn hẹn giờ tắt máy chế độ sleep này sẽ tự động được kích hoạt cùng.

Trên đây là những chia sẻ về cách dùng chế độ sleep cho điều hòa vào ban đêm, đây là giải pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy lưu ý khi mua điều hòa có tích hợp sẵn chế độ này nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?