Chu kỳ bảo dưỡng để tăng tuổi thọ và chất lượng điều hòa

Điều hòa cũng giống như những thiết bị điện từ khác trong gia đình cũng cần phải được chăm sóc, vệ sinh định kỳ sau một thời gian dài sử dụng. Vậy thì thời gian sau bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần và vì sao phải bảo dưỡng thường xuyên định kì? Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định kì

Vì sao phải bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định kì

Những tác hại nếu không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định kì

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Màng lọc của điều hòa có nhiệm vụ làm sạch không khí, giữ lại các vi khuẩn và bụi bẩn. Bởi thế mà sau một thời gian sử dụng, màng lọc sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, dẫn đến hiện tượng khả năng lọc không khí của điều hòa bị suy yếu. Và lúc này màng lọc không khác gì một ổ vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp đặc biệtđối với trẻ em và người lớn tuổi. Bởi vậy mà việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên và vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp làm sạch hệ thống lọc khí, mang đến luồng không khí trong lành cho gia đình bạn.

Tiêu tốn nhiều điện năng

Trung bình cứ sau mỗi tuần hoạt động thì khả năng làm lạnh của máy dần suy yếu do bụi bẩn bám ngày càng dày đặc hơn. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám vào khiến cho máy không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho căn phòng nên phải tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh hết công suất. Chính vì thế mà việc vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Giảm tuổi thọ của điều hòa do không vệ sinh máy lạnh đúng 

Nếu để  bụi bẩn quá nhiều sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Và tình trạng này liên tục xảy ra trong một thời gian dài chắc chắn cũng khiến điều hòa nhanh chóng hư hỏng, giảm độ bền và tuổi thọ của máy. Nhất là đối với dàn nóng được coi là bộ phận tản nhiệt cho máy nếu bám nhiều bụi, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt dẫn đến tình trạng quá tải, làm điều hòa nhanh hỏng khiến  bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa. Thế nên việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ giúp cho thiết bị luôn được làm sạch và luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Ngoài ra cũng phần nào giảm bớt chi phí sửa chữa điều hòa cho nhà bạn.

Sau bao lâu thì bảo dưỡng điều hòa

Sau bao lâu thì bảo dưỡng điều hòa

Chu kỳ bảo dưỡng để tăng tuổi thọ và chất lượng điều hòa


+ Với hộ gia đình: bảo dưỡng điều hòa từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở điều hòa nếu cường độ sử dụng gần như cả ngày hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho điều hòa hoạt động từ 6 – 7 tiếng/ngày

+ Đối với công ty, văn phòng, nhà hàng:  thời gian trung bình 3 tháng/lần 
+ Đối với nhà máy, xí nghiệp sản xuất: do tần suất hoạt động hầu như là 24/24h để phục vụ công việc, thì nên vệ sinh điều hòa khoảng 1 tháng/1 lần.

Bảo dưỡng điều hòa là công việc bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà bằng cách tham khảo thông tin trên mạng Internet. Hoặc nếu bạn không có thời gian để thực hiện thì hãy liên hệ với ViethomeService để trải nghiệm những dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà tốt nhất. 

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Những lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bạn đã biết cách bảo dưỡng điều hòa tiết kiệm chi phí?

Trên máy lạnh thường hay dán sao có nghĩa là gì?

Dịch vụ của Chúng tôi?