Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?

Không ít người có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh. Liệu bảo quản cách này đã đúng chưa và có ảnh hưởng tới chất lượng của rượu vang hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của VietHome Service nhé.

Rượu vang là thức uống được lên men từ nước nho, không chỉ sử dụng trong những cuộc vui mà còn là món quà tặng ý nghĩa. Nếu bảo quản không đúng cách, rượu vang rất dễ bị oxy hóa hoặc mất chất do môi trường xung quanh.

Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?

Đây là thức uống hảo hạng nên việc bảo quản rượu vang cần có những yêu cầu khắt khe. Đa số chúng ta đều có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh mà không chắc chắn cách làm này đã đúng hay chưa.

Nếu gia đình bạn thi thoảng mua hoặc được tặng một chai rượu vang và uống hết sau vài ngày thì bảo quản rượu vang trong tủ lạnh có thể được. Tuy nhiên, là một người sành rượu và yêu thích thức uống này thì việc bảo quản nó trong tủ lạnh là không nên.

Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không?

Lý dotủ lạnh chức năng chính dùng để bảo quản thực phẩm nên chế độ làm lạnh khá nhanh, khi đạt tới nhiệt độ cần thiết sẽ tự động ngắt. Chính nhiệt độ và độ ẩm không ổn định của tủ lạnh làm chất lượng của rượu vang bị ảnh hưởng như thay đổi mùi thơm, hương vị và màu sắc nếu để trong tủ lạnh quá lâu.

Nhiệt độ cần thiết rượu vang để trong tủ lạnh

Theo các chuyên gia, rượu vang cần bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5-18 độ C, tùy mỗi loại mà có mức nhiệt độ riêng, chẳng hạn vang đỏ: 15-18 độ C, vang trắng là 12-15 độ C.

Đặc biệt, khi bảo quản rượu cần xếp rượu nằm ngang, giữ nút chai luôn có độ ẩm và đặt ở nhiệt độ ổn định. Nơi đặt rượu không bị rung lắc, mùi lạ và tránh ánh sáng trực tiếp. Trong khi đó, chúng ta thường đặt rượu trong tủ lạnh dễ bị ảnh hưởng bởi mùi của thức ăn. Cơ chế làm lạnh của tủ lạnh cũng dễ làm khô nút bần, khi kéo tủ lạnh ra vào ít nhiều ánh sáng rọi trực tiếp chiếu vào ảnh hưởng tới chất lượng của rượu.

Bảo quản rượu vang tốt nhất trong tủ chứa rượu chuyên dụng

Chính vì thế, hãy bảo quản rượu vang tốt nhất trong tủ chứa rượu chuyên dụng. Nó sẽ không tạo luồng khí mạnh và cho độ ẩm lý tưởng để rượu vang luôn ngon như ban đầu. Tủ rượu chuyên dụng được thiết kế tạo điều kiện tối ưu như hầm rượu tự nhiên. Đặc biệt nó giúp kiểm soát độ ẩm, ánh sáng, luồng không khí và hạn chế rung lắc ảnh hưởng tới rượu.

Lưu ý khi sử dụng rượu vang

Lưu ý khi sử dụng rượu vang

- Nếu rượu vang bạn khui ra dùng một lần không hết hãy bảo quản phần còn lại trong tủ rượu chuyên dụng. Nhiệt độ và môi trường của tủ sẽ giữ rượu chất lượng tốt nhất.

- Rượu vang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn chỉ nên uống 1-2 ly mỗi ngày. Nếu bạn hay uống vang một mình, trước khi uống hãy chắt một nửa chai rượu sang chai mới và đóng nút đặt nằm ngang trong tủ rượu để rượu không bị mất mùi.

Đến đây hẳn bạn đã có câu trả lời có nên để rượu vang trong tủ lạnh không rồi. Nếu gặp bất cứ vấn đề thắc mắc nào về cách bảo quản rượu vang đừng ngại ngần gửi câu hỏi tới VietHome Service để được tư vấn tốt nhất nhé.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?