Có nên lắp điều hoà trong bếp?

Bếp là khu vực nấu nướng, có nhiều thiết bị điện trong nhà, vậy có nên lắp điều hòa trong nhà bếp không? Hãy cùng VietHome Service tìm hiểu cẩm nang điều hòa dưới đây để có câu trả lời nhé.

Rất nhiều gia đình Việt chưa biết cách lắp điều hòa để sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Vì thế họ lắp ở những nơi mà mình thích làm giảm đi hiệu năng hoạt động của máy lạnh. 

Không ít gia đình có điều kiện, họ lắp điều hòa  trong nhà bếp ngay. Liệu cách lắp đặt này có nên hay không?

Có nên lắp đặt điều hòa trong bếp?

Bếp là nơi hàng ngày nấu nướng nên nhiệt độ cao nhất trong nhà. Các chuyên gia điện máy không thực sự khuyến khích lắp điều hòa tại khu vực này. Việc này có thể gây một số ảnh hưởng không tốt tới việc nấu nướng cũng như sức khỏe của người dùng bởi sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng.

Trong bếp thường có nhiều khói và mùi thức ăn khi nấu nướng. Nếu để điều hòa trong khu vực này sẽ khiến mùi thức ăn khó bay hơi, ngột ngạt, một thời gian sẽ khiến căn phòng bị ám nặng mùi. Hơn nữa, nếu không vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ dễ gây ra nhiều vi khuẩn có hại. Chẳng may chúng nhiễm vào thực phẩm gia vị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hơn nữa, lắp điều hòa trong nhà bếp ở vị trí đối diện bếp gas, luồng khí lạnh sẽ làm ngọn lửa bếp gas yếu đi. Lúc này quá trình nấu nướng sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng tới việc nấu ăn hàng ngày.

Không chỉ thế, việc khí lạnh thổi lửa trên bếp còn khiến những đồ vật xung quanh gần đó dễ bắt lửa và dễ cháy rất nguy hiểm.

có nên lắp điều hòa trong bếp

Bên cạnh đó, luồng gió từ điều hòa có thể làm nguội thức ăn đã chế biến trước đó. Việc này cũng làm chất lượng bữa ăn của bạn bị giảm đi sự ngon miệng. Nếu như bạn không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên thì luồng gió từ máy lạnh mang nhiều bụi bẩn cũng khiến thức ăn bị mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà bếp nên có cửa sổ hoặc ổ cửa trời để thoáng đãng không gian bếp bên ngoài

Giải pháp thay thế cho việc lắp điều hòa nhà bếp là dùng hệ thống hút mùi, thông gió. Nhà bếp nên có cửa sổ hoặc ổ cửa trời để thoáng đãng không gian bếp bên ngoài.

Nếu bạn vẫn muồn đặt điều hòa trong bếp cần lưu ý

Hãy sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ thay cho bếp gas

- Hãy sử dụng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ thay cho bếp gas.

- Không đặt máy lạnh đối diện với hướng bếp và xoay hướng gió làm mát lên trần nhà để khí lạnh có thể lan tỏa khắp phòng mà không hướng trực tiếp vào bếp. Lưu ý chỉ nên để ở mức gió nhẹ.

- Đặc biệt, bạn vần thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ để máy luôn hoạt động tốt cho không khí trong lành.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc có nên lắp điều hòa trong nhà bếp và một số lưu ý nếu muốn lắp máy lạnh trong bếp. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thiết bị điện lạnh, hãy gửi câu hỏi về VietHome Service để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Dịch vụ của Chúng tôi?