Có nên mua điều hoà lúc cao điểm nắng nóng

Hiện nay, chiếc điều hòa được coi là thiết bị không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi gia đình Việt, được coi như là vị cứu tinh trong những ngày hè nóng nực khi mà nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 38-40 độ C. Vào mùa hè khi mà nhu cầu sử dụng máy điều hòa làm mát tăng cao chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng "quá tải" vì không có thợ kỹ thuật lắp đặt khiến cho việc lắp đặt máy điều hoà trở nên rất khó khăn.  Chính vì thế mà rất nhiều người băn khoăn có nên mua điều hòa lúc cao điểm nắng nóng hay không,  vậy hãy cùng ViethomeService tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.
 

Có nên mua điều hoà lúc cao điểm nắng nóng

Có đến 90% người mua hàng cứ chờ đến lúc nóng quá không chịu được thì mới ồ ạt đi mua điều hòa dẫn đến tình trạng cầu tăng vọt, lợi dụng điều này mà các đại lý, siêu thị điện máy sẽ có lý do tăng giá do khan hàng. Bởi vì thông thường vào những đợt nắng nóng, hầu như các siêu thị không giảm giá máy điều hòa mà ngược lại  một số mặt hàng quạt, máy điều hòa đã được nâng giá nhẹ.

Hơn nữa, vào lúc cao điểm nắng nóng khi nhiều người đổ xô đi mua điều hòa để chống chọi với cái nóng thì không những giá máy điều hòa tăng mà vật tư, nhân công lắp đặt cũng tăng do thợ kỹ thuật lắp đặt bị quá tải, ẫn đến tình trạng khách hàng sẽ bị ép giá vật tư, lắp đặt. Thực tế trong nhiều trường hợp vì nhu cầu bức thiết nên người mua gần như phải chấp nhận trả tiền nhiều hơn. Hơn nữa, khi thời tiết nắng nóng sẽ khiến thợ lắp đặt kỹ thuật sẽ bị mất sức nhiều hơn, dẫn đến tình trạng lắp ẩu, lắp cho xong để còn chạy đi lắp chỗ khác. Vào những dịp cao điểm của mùa hè khi mà người mua quá nhiều trong khi thợ lắp có hạn nên việc chậm trễ trong khâu lắp đặt cũng khó tránh khỏi. 

Mua điều hòa trước thời điểm nắng nóng


Thời điểm thích hợp để mua máy điều hòa là khi nào?

Theo những người kinh doanh điều hòa nhiệt độ lâu năm cho biết, mua điều hòa trước thời điểm nắng nóng là hợp lý nhất khi đó người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn. Bởi vì thông thường đầu mùa hè, các cửa hàng, siêu thị điện máy hay có các chương trình khuyến mại, hoặc giảm giá, tặng quà khách hàng khi mua sản phẩm để kích cầu. Ngoài ra, nhiều người cũng chorằng, thời điểm khi mùa nắng nóng miền Bắc vẫn chưa bắt đầu thì thời điểm  hợp lý nhất để người tiêu dùng miền Bắc mua hàng. Bởi vì thời điểm này, thợ kỹ thuật còn rảnh rang hơn nên lắp đặt cẩn thận hơn. Hơn nữa, lắp điều hòa ở thời điểm trước khi nắng nóng kéo dài là giải pháp tốt nhất cho khách hàng vừa không bị đội giá lại vừa thời gian được lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng.

Trong bài viết này, ViethomeService cũng lưu ý khách hàng khi mua điều hòa nên chú ý đến các chính sách về bán hàng, dịch vụ sau bán hàng, thời gian, điều kiện bảo hành. Hãy tham khảo và cân nhắc chọn những sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ lâu và đã được người tiêu dùng khẳng định về chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:

Máy lạnh di động ưu và nhược điểm

Một số sai lầm khi sử dụng máy lạnh không tốt cho sức khoẻ

Có nên mua hàng điều hòa đã trưng bày không?

 

Dịch vụ của Chúng tôi?