Có nên mua hàng điều hòa đã trưng bày không?

Với mức giá rẻ hơn nhưng vẫn đầy đủ tem mác và chế độ bảo hành, ưu đãi như máy mới, liệu có nên mua hàng điều hòa đã trưng bày không? Cùng đọc bài viết dưới đây của Viethome Services để tìm cho mình câu trả lời nhé.

Hàng điều hòa đã trưng bày là gì?

Hàng điều hòa trưng bày là những sản phẩm được các đại lý bán lẻ, siêu thị điện máy bày lên kệ hàng để khách tới xem, quan sát và trải nghiệm trực tiếp. Sau một thời gian bán ra, những sản phẩm điều hòa đã trưng bày này sẽ được bán ra thị trường với giá rẻ hơn, có thể lên tới 20 - 30% so với giá ban đầu. 

Bạn dễ dàng bắt gặp các dòng điều hòa đã trưng bày  Daikin, LG, Samsung, Toshiba, Sharp,.. được treo lên hoặc để ở kệ giá tại các siêu thị điện máy, trung tâm bán lẻ, ... để khách hàng có thể tận mắt xác thực chất lượng của sản phẩm.

Co-nen-mua-hang-dieu-hoa-da-trung-bay-khong

Có nên mua hàng điều hòa đã trưng bày không?

Do yếu tố là mặt hàng được sử dụng để khách hàng tới xem thực tế, nên hàng điều hòa đã trưng bày xuất phát điểm đều là những sản phẩm có chất lượng đạt 100% và được kiểm duyệt kỹ càng. Hàng điều hòa đã trưng bày KHÔNG phải là hàng đổi trả mà là hàng chính hãng có những tính năng sử dụng và chất lượng như những sản phẩm khác cùng loại, chúng không hề bị lỗi hay gặp vấn đề nào khác.

Những ưu điểm khi mua hàng điều hòa đã trưng bày

Hàng điều hòa đã trưng bày là sản phẩm còn nguyên mác nhưng được bán ra với giá hấp dẫn, rẻ hơn nhiều so với hàng mới. Những ưu điểm khi mua điều hòa đã trưng bày như sau:

- Mức giá ưu đãi

Thường thì hàng điều hòa đã trưng bày sẽ được bày trên kệ trải nghiệm khoảng vài tháng tới hơn một năm nên khi bán ra, các đại lý, siêu thị sẽ giảm giá bớt khoảng một đến vài triệu đồng (15-30%) so với giá gốc tùy tình trạng. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ có thời hạn bảo hành đầy đủ theo quy định, đôi khi được hưởng khuyến mãi, ưu đãi (phiếu giảm giá, quà tặng, trả góp 0%...) giống như hàng mới.

Co-nen-mua-hang-dieu-hoa-da-trung-bay-khong

Điều hòa trưng bày có mức giá ưu đãi, còn bảo hành và chức năng, công dụng như hàng mới

- Chức năng, công dụng vẫn nguyên vẹn như hàng mới

So với các hàng điện tử trưng bày như điện thoại, ti vi, ... được bật suốt ngày đêm ở chế độ showroom khiến tuổi thọ của sản phẩm giảm sút thì hàng điều hòa đã trưng bày lại có ưu thế hơn hẳn. Hàng điều hòa đã trưng bày là sản phẩm mẫu được bày ra để khách hàng có thể trải nghiệm “tận mắt” về hình dạng, màu sắc, kích thước, ... mà không có trải nghiệm trước như điện thoại, tivi. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng điều hòa đã trưng bày mà không phải lo lắng về chất lượng.

Có nên mua hàng điều hòa đã trưng bày không?

Nếu chấp nhận việc sử dụng một sản phẩm có thể hơi xây xước, không còn nguyên thùng hộp nhưng vẫn còn thời gian bảo hành dài, có mức giá giảm lớn từ 20-30%, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn điều hòa đã trưng bày.

Co-nen-mua-hang-dieu-hoa-da-trung-bay-khong

Nếu bạn không quá quan trọng về hình thức thì lựa chọn mua điều hòa trưng bày giúp tiết kiệm từ 15-30% ngân sách so với mua hàng mới

Nhưng nếu bạn là người quá khắt khe với việc phải sử dụng một sản phẩm có "khiếm khuyết" như bị trầy xước, thiếu hộp đựng, không đầy đủ phụ kiện,...thì chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ ý định chọn mua hàng trưng bày.

>>> Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?