Có nên mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt

Nên mua lò vi sóng hay lò nướng riêng biệt là câu hỏi thường gặp ở nhiều người dùng khi muốn trang bị một trong hai thiết bị này cho gia đình. Cùng VietHome Service tìm hiểu rõ xem lò nướng và lò vi sóng có những điểm tiện lợi gì để có chọn lựa chính xác nhé.

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng.

Cách làm chín thức ăn.

Lò nướng làm chín thức ăn theo cơ chế sử dụng mức nhiệt trực tiếp

Lò nướng làm chín thức ăn theo cơ chế sử dụng mức nhiệt trực tiếp

- Lò nướng làm chín thức ăn theo cơ chế sử dụng mức nhiệt trực tiếp, thức ăn sẽ chín lâu hơn so với lò vi sóng và bạn sẽ ít chủ động hơn trong việc điều chỉnh nhiệt độ làm chín thức ăn.

Dàn nướng bằng thanh nhiệt của lò vi sóng

Dàn nướng bằng thanh nhiệt của lò vi sóng

- Lò vi sóng sử dụng sóng vi ba để tác động lên các phân tử thức ăn, tạo nhiệt để làm chín thức ăn. Với lò vi sóng có nướng sẽ có thêm dàn nướng bằng đèn hoặc thanh nhiệt, làm chín thức ăn bằng nhiệt từ giàn nướng và sóng vi ba của lò vi sóng. Điểm khác biệt giữa lò vi sóng có nướng và lò vi sóng thường là có thêm chế độ "Grill" được ghi rõ ngoài lò, thể hiện chức năng nướng. Nó sẽ trang bị thêm một nút điều chỉnh nhiệt độ nướng.

Công dụng chính.

- Lò nướng: tính năng lò nướng dùng để nướng thức ăn là chính như cá, thịt, rau củ hoặc nướng bánh... Cũng có thể sử dụng lò nướng để hâm nóng thức ăn nhưng phải căn chỉnh thời gian và nhiệt độ phức tạp, nếu không sẽ dễ bị cháy.

- Lò vi sóng: chức năng chính là nấu, hâm nóng, rã đông thực phẩm. Có tính năng nướng kèm theo để chế biến một số món nướng đơn giản như nướng nóng bánh pizza, làm giòn bánh mì...

Sử dụng.

- Lò nướng: Có thể sử dụng bất cứ vật liệu chịu nhiệt nào để đựng thức ăn trong lò. Khi không có thức ăn trong đó, lò nướng vẫn hoạt động bình thường. Sử dụng lò nướng cần có kinh nghiệm để điều chỉnh tùy tứng món. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường kèm theo tờ hướng dẫn rất dễ dùng.

- Lò vi sóng: tùy vào bạn muốn nấu, rã đông nhanh, hâm... mà điều khiển thời gian riêng. Với lò vi sóng có nướng cần sử dụng vỉ nướng, khay nướng chuyên dụng cho lò vi sóng. Các dụng cụ dùng nấu cho lò vi sóng không có thành phần kim loại, nếu không sẽ tạo tia lửa điện dễ cháy nổ.

Có nên mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Với những so sánh cơ bản giữa lò nướng và lò vi sóng trên, bạn có thể tự nhận định sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu gia đình mình để đưa ra chọn lựa.

Có nên mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Có nên mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Nếu gia đình ít người, thời gian nấu nướng không có, muốn tận dụng chức năng hâm nóng, rã đông, đôi khi sử dụng món nướng đơn giản thì nên mua lò vi sóng có nướng là đủ.

Tuy nhiên, vì sao nên mua riêng nếu muốn đạt chất lượng như yêu cầu? Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích món nướng, gia đình bạn thích thưởng thức món nướng đúng vị, chọn một chiếc lò nướng chuyên dụng và mua riêng lò vi sóng là lựa chọn đúng đắn.

Tóm lại nên mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt cuối cùng vẫn phải xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình bạn như thế nào. Không thể nói sản phẩm nào tiện ích hơn, chỉ có thể nhận định lò nướng chuyên dụng đương nhiên thực hiện chức năng nướng chuyên hơn chất lượng lò vi sóng rồi.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?