Có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt lồng ngang

Câu hỏi: “có nên sử dụng máy bơm nước tăng áp cho máy giặt hay không?”, sẽ được ViethomeService giải thích rõ trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo nhé.

Có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt lồng ngang

1. Bơm tăng áp là gì? 

Bơm tăng áp được biết đến là thiết bị dùng để tăng áp lực nước khi lưu thông qua đường ống. Tức là làm cho nước chảy ra từ đầu vòi mạnh hơn so với tốc độ nước chảy bình thường. Cho dù bạn sử dụng bất kì loại máy giặt nào, đôi khi sẽ gặp phải trường hợp về nguồn nước cấp vào máy giặt bị yếu thất thường. 

2. Khi nào thì dùng bơm tăng áp cho máy giặt ?

- Vị trí đặt máy giặt đặt ở nơi nguồn nước không ổn định

Nếu gia đình bạn đang sinh sống ở nơi mà nguồn nước lúc mạnh, lúc yếu thì cần lắp ngay máy bơm tăng áp.  Bởi vì có thể một số máy giặt đời mới với thiết kế hiện đại nhưng nếu nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu, sẽ kéo dài thời gian quy định để nước cấp vào. Điều này sẽ dẫn đến trường hợp máy giặt báo lỗi,  và người dùng hoàn toàn dễ nhận biết một cách dễ dàng.

- Vị trí máy giặt ngang bằng vị trí bồn nước

Nhiều gia đình thường đặt máy giặt và bồn nước cùng trên sân thượng hoặc đặt vị trí máy giặt ngang bằng với vị trí bồn nước. Chính vì điều này nên áp suất nước thấp không thể cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt. Chính vì điều này, bạn cũng cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt, thông thường bởi vì vị trí máy giặt bao giờ cũng phải thấp hơn bồn nước. Trường hợp nếu đặt như vậy thì bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp. 

Lý do nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt

Lý do nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt

Có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt lồng ngang

Khi nước cấp vào máy giặt quá yếu sẽ làm cho quá trình giặt yếu đi và làm cho quá trình giặt quần áo diễn ra lâu hơn bình thường. Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng sử dụng. Nói về việc nước cấp cho máy giặt cả loại cửa ngang, ViethomeService xin đưa ra 2 phương án để cho bạn lựa chọn.

 1. Phương án thứ 1: Hãy sử dụng một máy bơm tăng áp lực cỡ lớn 1/2 HP, 1HP, 2HP đặt ngay bồn chứa nước. Chính việc này sẽ giúp cho nước cấp đều mạnh, nhưng nếu có nhiều van nước được xả cùng một lúc sẽ ảnh hưởng đến áp lực của cả đường ống trong đó có đường ống cấp nước cho máy giặt. 
 2. Phương án thứ 2: có thể sử dụng một máy bơm tăng áp cho máy giặt loại mini 100w, 200w, đây là loại máy bơm tăng áp mini có kích thước nhỏ gọn. Hơn nữa lại dễ dàng lắp đặt, không tiêu tốn nhiều điện năng, và không chịu ảnh hưởng bởi hệ thống đường ống dẫn nước trong gia đình.

Có nên dùng máy bơm tăng áp

Có nên dùng máy bơm tăng áp

Như vậy câu hỏi “có nên sử dụng máy bơm nước tăng áp cho máy giặt cửa ngang” giờ bạn có đã được giải đáp rồi  nhé. Nếu nguồn nước gia đình bạn quá yếu thì bạn nên sử dụng bởi vì chi phí cho một chiếc máy bơm tăng áp mini và điện năng sử dụng bơm sẽ rất thấp, không mất nhiều thời gian của bạn.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn vui lòng truy cập website: viethomeservice.com để bit thêm chi tiết.

Xem thêm

Dịch vụ của Chúng tôi?