Có nên tạo độ ẩm trong phòng dùng máy lạnh bằng cách dùng thêm máy phun sương

Nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hòa thì có lẽ sẽ hiểu rõ về hạn chế của thiết bị này, nó sẽ khiến da bạn bị khô và lão hóa nhanh hơn nhất là đối với những người sử dụng điều hòa thường xuyên. Mặc dù hiên nay các nhãn hàng như: Stree, Mitsubishi, LG…đang có những giải pháp nhất định để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chọn giải pháp sử dụng máy phun sương để cung cấp độ ẩm cho không khí. Cùng Viethome Service đi tìm giải đáp thắc mắc có nên tạo độ ẩm trong phòng dùng máy lạnh bằng cách dùng thêm máy phun sương?

Máy phun sương là gì?

Trước hết bạn cần phải nắm rõ máy phun sương là gì? Và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào.

Tùy theo nhu cầu sử dụng nên dùng máy phun sương hay không

Chắc hẳn các bạn đã từng tham khảo những thông tin về tác dụng của máy phun sương trên mạng xã hội hay các tờ báo như: vn.expess, dân trí, vietnam.net… Nhưng ở đây, chúng tôi vẫn chia sẻ lại cho bạn những thông tin này giúp bạn nắm rõ hơn.

Quý khách có thể hiểu đơn giản, máy phun sương hoạt động trên nguyên lý dùng sóng âm hoặc nhiệt để đưa hơi nước từ bình chứa không khí vào trực tiếp không khí để tạo đổ ẩm.

Có nên dùng máy phun sương không?

Viethome Service sẽ chia sẻ với bạn nguyên lý hoạt động của máy phun sương cực đơn giản. Để trả lời có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa hay không bạn cần căn cứ vào điều kiện sử dụng cũng như hình thức sử dụng máy của mỗi người, mỗi gia đình.

  • Diện tích phòng nhỏ hẹp: Nếu căn phòng của bạn hẹp và có nhiều ngóc ngách do chứa nhiều quần áo và các đồ điện tử thì không nên sử dụng máy phun sương.
  • Diện tích phòng lớn và có ít đồ đạc, khi sử dụng điều hòa bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy phun sương trong một khoảng thời gian nhất định. Máy có chức năng làm tăng độ ẩm trong không khí nên chúng ta có thể sử dụng khi thấy da có dấu hiệu bị khô.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy phun sương trên: chotot.vn hay raovat.com.

Bạn không nên sử dụng máy phun sương quá lâu

Những ưu nhược điểm khi sử dụng máy phun sương trong phòng dùng máy lạnh

  • Ưu điểm:

Máy giúp tăng độ ẩm cho không khí hiệu quả, đồng thời làm mát bầu không khí trong phòng, giúp nhiệt độ giảm từ 2 đến 3 độ.

Bên cạnh đó, máy còn giúp giảm bụi bẩn trong phòng bởi những hạt nước sau khi ngưng tụ và rơi xuống sẽ mang theo những hạt bụi có trong không khí.

  • Nhược điểm:

Trong không gian quá hẹp và nhiều đồ đạc sử dụng máy phun sương làm tăng khả năng phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Bên cạnh đó, sử dụng máy phun sương nhiều có thể làm hỏng các thiết bị điện tử có trong phòng vì độ ẩm cao.

Máy phun sương không nên dùng trong phòng nhỏ

Quần áo hay các vị trí tối trong phòng có thể bị ẩm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Với những thông tin trên, Viethome Service hy vọng quý khách sẽ không còn thắc mắc về câu hỏi có nên sử dụng máy phun sương trong phòng dùng điều hòa hay không. Bên cạnh đó, mỗi khách hàng sẽ tự đút túi cho mình kinh nghiệm sử dụng thiết bị phù hợp nhất.

>>> Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Carrier

Dịch vụ của Chúng tôi?