Công nghệ cấp đông mềm-Tiện ích cho người nội trợ

Hiện nay, nhiều tủ lạnh của nhiều hãng tủ lạnh nổi tiếng như: Toshiba, LG, Samsung…có hỗ trợ tính năng cấp đông thực phẩm nhưng vấn giữ được hương vị thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu về chức năng này của tủ lạnh. Hãy cùng Viethome Service tìm hiểu thêm về những công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh. Từ đó bạn có thể sử dụng triệt để công năng của tủ lạnh.

Bạn hiểu cấp đông mềm là gì?

Hiểu đơn giản đây là hình thức bảo quản thực phẩm dưới dạng lạnh bằng ngăn đá nhưng không bị đóng băng hoàn toàn. Qua đó giúp người sử dụng dễ dàng chế biến các các thực phẩm ngay khi lấy ra mà không cần tốn thời gian rã đông như thông thường.

Chế độ cấp đông mềm

Bạn đã hiểu về chức năng cấp đông mềm?

Tuy  nhiên, tiện ích cấp đông mềm cũng có thời gian giới hạn nhất định, trung bình khoảng 7 ngày. Công nghệ cấp đông mềm được các bà nội trợ đánh giá là tính năng độc đáo và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay.

Cơ  chế hoạt động của cấp đông mềm

Bạn có thể so sánh và nhìn nhận như sau: Ở những tủ lạnh thông thường bạn sẽ, ngăn đá sẽ được thổi trực tiếp vào thực phẩm, từ đó sẽ làm đóng băng từ bên ngoài vào bên trong sẽ khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng lại hoàn toàn. Nếu các bà nội trợ không rã đông thì sẽ khó cắt và không thể cắt.

Thực phẩm được đóng đông đòi hỏi bạn cần phải ngâm thực phẩm vào nước 30 phút đến 1 tiếng. Ngoài ra, có người sử dụng chế độ rã đông của lò vi sóng để làm nóng thực phẩm dễ dàng hơn cho việc rã đông.

Tủ lạnh với chế độ cấp đông mềm

 Công nghệ cấp đông mềm giúp thức ăn tươi và nguyên chất

Tuy nhiên, việc sử dụng cách rã đông nào thì cũng gây ra tình trạng thất thoát một lượng lớn thịt kèm theo đó các dưỡng chất có trong thịt bị chảy ra ngoài. Điều đó khiến thức ăn không còn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng và khi ăn bạn sẽ cảm thấy thịt không ngọt.

Những lợi ích việc cấp đông mềm

Viethome Service chia sẻ với các bạn các lợi ích khi tủ lạnh sở hữu chế độ cấp đông mềm:

Tiết kiệm thời gian chế biến

Đây là tác dụng ai cũng ấn tượng đầu tiên. Với cấp đông mềm bạn chỉ cần lấy đồ ăn ra và chế biến ngay tức thì. Như vậy, bạn hoàn toàn không mất thời gian rã đông.

Giữ được nguyên hương vị của thực phẩm

Công nghệ hiện đại này giúp các tế bào bên trong thực phẩm được bảo vệ một cách tốt nhất. Từ đó sẽ khó có thể xảy ra tình trạng đứt gãy các tế bào bên trong của thực phẩm. Đây là tác dụng được đánh giá cao giúp bảo quản thực phẩm không bị chảy nước nên vẫn giữ được hương vị và độ tươi ngon.

Thịt tươi sống và chế độ cấp đông mềm

Chức năng cấp đông mềm hữu dụng cho mỗi gia đình

Hi vọng với những chia sẻ của Viethome Service các bạn có thể hiểu hơn về tính năng cấp đông mềm của tủ lạnh. Từ đó, có thể nhanh chóng chọn cho mình chiếc tủ lạnh ưng ý. Nếu trong quá trình sử dụng chế độ cấp đông mềm có bị trục trặc bạn có thể liên hệ ngay với VIethome Service để được hỗ trợ tận tình cũng như được nhân viên sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng máy giặt

Cẩm Nang Tivi

 

Dịch vụ của Chúng tôi?