Cục nóng điều hoà luôn để ngoài trời vậy tuổi thọ được bao lâu? Có nên làm mái che không?

Khi lắp đặt máy lạnh, nhiều khách hàng vẫn băn khoăn liệu cục nóng điều hòa có nên để ngoài trời hay không? Có nên làm mái che không? VietHome Service xin giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời? Để như vậy tuổi thọ được bao lâu?

Trên thực tế, đa số 90% cục nóng máy lạnh đều đặt ngoài trời quanh năm, dầm mưa dãi nắng dễ hư hỏng và dẫn đến nhiều chi phí sữa chữa, thậm chí là thay cục nóng mới.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục đưa ra những công nghệ mới thiết kế dàn nóng có thể đặt ngoài trời chịu được thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt, nhưng điều này chỉ bảo vệ được một phần, nó vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ, dễ hư hại.

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời? Để như vậy tuổi thọ được bao lâu?

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời? Để như vậy tuổi thọ được bao lâu?

Cục nóng điều hòa cũng giống như các thiết bị điên tử khác, khi bạn sử dụng càng lâu thì chi tiết bên trong càng có xu hướng yếu. Hơn nữa, bạn đặt dàn nóng ngoài trời liên tục suốt một thời gian dài thì độ bền chắc chắn sẽ giảm xuống. Trung bình, tuổi thọ của cục nóng từ 10-15 năm, với điều kiện môi trường đặt dàn nóng như vậy có thể chỉ từ 5-7 năm. Nhìn chung, thời gian sử dụng dài hay ngắn còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như thương hiệu điều hòa, tần suất sử dụng, có thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh, vệ sinh đúng cách hay không?

Có nên làm mái che cho cục nóng không?

Có nên làm mái che cho cục nóng không?

Nên lắp mái che dàn nóng cục nóng ngoài trời

Xét về tính thẩm mỹ, sau thời gian sử dụng thì việc lắp đặt cục nóng trong nhà so với cục nóng ngoài trời chịu nhiều tác động thời tiết thì cục nóng trong nhà vẫn đẹp hơn.

Xét về mặt kỹ thuật nếu lắp đặt cục nóng liên tục ngoài trời thường xuyên mưa gió, ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ không tốt.

Vì thế, nếu trường hợp phải lắp đặt cục nóng ngoài trời bạn nên che chắn cẩn thận nhé.

Hướng dẫn cách lắp đặt cục nóng điều hòa

Như đã đề cập trên, vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa tốt nhất là nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và tốt nhất nên có mái che. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tránh lắp đặt quạt gió nơi có hướng gió thổi trực tiếp vào, như thế sẽ gây sức cản lớn của cánh quạt, làm máy phải hoạt động hết công sức, lãng phí điện năng.

Đồng thời, tránh để cục nóng đối kháng gió hay các thiết bị điện tỏa nhiệt khác, không lắp ở nơi gió thổi mạnh, có nhiều bụi bẩn, lá rụng, rác...

Vị trí lắp đặt cục nóng nên thấp hơn cục lạnh, nếu bắt buộc phải lắp cao hơn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật chú ý thiết kế bẫy dầu tốt, lắp không cao quá  8m, tiêu chuẩn khoảng cách ống đồng giữa cục nóng và cục lạnh thường 3-7m.

Khoảng cách cục nóng đặt sát tường tối thiểu 5cm và khoảng cách hai bên hông của máy là tối thiểu 25cm, khoảng cách tường đối diện tối thiểu 60cm. Đặc biệt không đặt cục nóng điều hòa trực tiếp xuống đất. Trong cục nóng có máy nén và quạt nên khi hoạt động công suất cao dễ gây rung lắc và tiếng ồn. Hãy chọn vị trí lắp góc tường hoặc cạnh tường và giá treo phải gắn cố định chắc chắn.

Với bài viết trên, VietHome Service hy vọng giúp Quý khách trả lời được câu hỏi cục nóng điều hoà luôn để ngoài trời vậy tuổi thọ được bao lâu? Có nên làm mái che dàn nóng không? Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi về chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?