Cùng Viethome Service tìm hiểu các loại Gas dành cho tủ đông

Nhiều người khi mua tủ đông thường không để ý đến các loại gas được sử dụng trong các tủ đông. Gas là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của tủ đông. Vậy các loại gas của tủ đông gồm những loại nào? Cùng Viethome Service tìm hiểu các loại Gas dành cho tủ đông ở bài viết này nhé.

Các loại gas của tủ đông là gì?

Gas của tủ đông là bộ phận thiết yếu trong việc làm lạnh của tủ đông. Nếu tủ đông bị thiếu gas, chúng sẽ không thể hoạt động bình thường. Khả năng làm lạnh trở nên kém hiệu quả hoặc thậm chí không thể làm lạnh, khiến cho thực phẩm đông lạnh nhanh chóng bị hư hỏng, biến chất.

các loại gas của tủ đông

Các loại gas của tủ đông được sử dụng phổ biến hiện nay

Có rất nhiều các loại gas của tủ đông đã được nghiên cứu và đưa ra thị trường những năm trước kia. Thế hệ gas đầu tiên của tủ đông chính là R12. Gas R12 có mùi hắc, khi đốt có màu lửa hơi xanh, có thể gây choáng nếu hít phải và gây nguy hiểm cho tầng Ozone. Vì sự độc hại của loại gas này, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và sử dụng các loại gas của tủ đông an toàn hơn với sức khỏe và môi trường.

Trên thị trường hiện nay, gas được sử dụng phổ biến trong tủ đồng là R134a và R600a. Cả hai loại gas này đều bảo vệ và thân thiện với môi trường và tiết kiệm.

Gas của tủ đông: R134a

các loại gas của tủ đông

Gas R134a là thế hệ gas tiếp theo dùng để thay thế cho gas R12. Gas R134a được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến không chỉ ở tủ đông dàn nhôm mà còn ở tủ lạnh, tủ mát cho đến ngày nay. Mặc dù có tính chất tương tự như gas R12 nhưng gas R134a lại không có Clo trong phân tử nên rất an toàn cho tầng Ozone.

Ưu điểm nữa của gas R134a đó là giá thành khá rẻ.

Nhược điểm của loại gas này đó là dùng dầu PO - một chất liệu dễ bị nhiễm ẩm. Chính vì vậy việc bảo trì, sửa chữa sẽ trở nên khó khăn hơn.

Gas của tủ đông: R600a

các loại gas của tủ đông

Gas R600a là loại gas mới nhất, được sử dụng trên các dòng tủ đông dàn đồng, tủ đông dàn nhôm hoặc các dòng tủ lạnh cao cấp. Gas R600a có tính an toàn cao đối với môi trường và người sử dụng. Ngoài ra, Gas R600a còn mang đến khả năng làm lạnh êm ái, làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Nhược điểm của gas R600a đó là giá thành khá cao, chưa phổ biến nên khó tìm kiếm khi cần thay thế, sửa chữa. Vì gas R600a là gas đời mới, dễ bắt lửa nên việc thay gas yêu cầu người thợ phải có tay nghề và am hiểu kỹ thuật khi thực hiện sửa chữa hoặc thay gas.

Với dịch vụ sửa chữa tại Viethome Service, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, đội ngũ thợ sửa chữa có tay nghề và chuyên môn cao sẽ giúp bạn thay thế gas tủ đông nhà bạn.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Những mẫu tủ lạnh giá rẻ dưới 10 triệu nên mua cho gia đình

Dịch vụ của Chúng tôi?