Cùng Viethome Service vệ sinh tivi đúng cách

Tivi sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào màn hình làm giảm chất lượng hình ảnh khi xem. Không vệ sinh tivi thường xuyên sẽ khiến các linh kiện điện tử bám bụi, làm giảm tuổi thọ của tivi. Vậy làm thế nào để vệ sinh tivi tại nhà? Hướng dẫn cách tự vệ sinh tivi dưới đây của Viethome Service sẽ giúp bạn vệ sinh tivi hiệu quả mà ít tốn thời gian và công sức nhất.

Trước khi tiến hành tự vệ sinh tivi

Trước khi vệ sinh tivi, bạn cần ngắt nguồn điện tivi để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra các sự cố cháy nổ ngoài ý muốn. Làm vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn, cũng như việc bạn tắt tivi sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn.

Sau đó bạn cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh tivi. Các dụng cụ cần thiết để vệ sinh tivi bao gồm: khăn lau kính, khăn từ những bộ vệ sinh màn hình bán trên thị trường hoặc dùng một mảnh vải mềm sạch và dung dịch tẩy rửa (hoặc giấm pha loãng). Không nên sử dụng khăn giấy hoặc quần áo cũ để lau tivi vì có thể gây xước màn hình tivi.

hướng dẫn cách tự vệ sinh tivi

Vệ sinh tivi thường xuyên và đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của tivi

Hướng dẫn cách tự vệ sinh tivi

Làm sạch màn hình tivi

Dùng khăn nhẹ nhàng lau sạch màn hình tivi. Không nên sử dụng lực mạnh khi lau màn hình tivi vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

Làm sạch khung nhựa cứng của tivi, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

hướng dẫn cách tự vệ sinh tivi

Sử dụng khăn mềm nhẹ nhàng lau sạch khung rìa của tivi

Nếu màn hình tivi có những vết bẩn lạ, hoặc bị vấy chất lỏng bẩn lên trên, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

- Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

- Hoặc sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

Sau khi lau màn hình tivi, bạn tiếp tục sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình.

Làm sạch khung và chân đế tivi

hướng dẫn cách tự vệ sinh tivi

Làm sạch khung và chân đế để tivi

Vì khung và chân đế tivi được làm bằng nhựa cứng nên việc làm sạch chúng đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần dùng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó là được.

Làm sạch vỏ máy tivi

Đối với bộ phận vỏ máy, bạn hãy sử dụng một cây chổi nhỏ chuyên dụng để quét sơ qua một lớp bụi bám trên vỏ máy. Sau đó, dùng miếng vải hoặc chiếc khăn để lau sạch vỏ.

Tiếp theo, bạn cần vệ sinh các khe thoát nhiệt, cổng kết nối USB,… bạn có thể dùng cọ mềm quét bỏ lớp bụi bám vào khe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu quét quá mạnh tay sẽ làm bụi bay vào sâu bên trong thân máy, khi đó rất khó để lấy ra. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc bóng thổi để làm sạch bụi bám trên khe thoát nhiệt

Trên đây là hướng dẫn cách tự vệ sinh tivi mà Viethome Service chia sẻ. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tivi của chúng tôi, hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách kết nối interner trên Smart Tivi Samsung 2018
  2. Vì sao màn hình tivi tối đen nhưng vẫn có tiếng là hỏng gì
  3. Cách thức sử dụng ứng dụng trên Youtube Kids của Smart tivi Samsung 2018

Dịch vụ của Chúng tôi?