Đặt máy giặt trong phòng tắm, nên hay Không?

Một số hộ gia đình do diện tích sống khá hẹp nên hầu hết họ đều lắp đặt máy giặt trong phòng tắc để thuận tiện cho việc cấp thoát nước trong quá trình sử dụng. Vậy vị trí để máy giặt trong nhà tắm liệu có đảm bảo an toàn? Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây trước khi có quyết định sử dụng máy giặt trong phòng tắm không nhé?

Vị trí đặt máy giặt trong phòng tắm

Vị trí đặt máy giặt trong phòng tắm

Đặt máy giặt trong phòng tắm, nên hay Không?

Máy giặt là thiết bị điện tử với động cơ được đặt ở bên dưới còn bảng vi mạch ở phía trên,  do vậy khi để trong phòng tắm có độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến động cơ của máy giặt. Và khi hơi ẩm xâm nhập vào máy  giặt sẽ tác động đến các bảng mạch điều khiển,  các phụ tùng của máy có thể bị hoen gỉ,… làm giảm chất lượng của thiết bị, thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng loạn chế độ giặt, vắt hay ngắt nước…

Ngoài ra, độ ẩm cao cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận cách điện làm mất khả năng bảo vệ, điện dễ bị rò rỉ. Đặc biệt, trong môi trường ẩm thì điện rò rỉ càng nguy hiểm hơn, chính bởi lý do này mà bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm.

Tuy nhiên nếu bất đắc dĩ, phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì bạn bên lưu ý một vài điều cơ bản như sau.

Lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

+ Vị trí đặt máy giặt tránh vòi hoa sen, nơi hay dội nước, giặt giũ

+ Chú ý đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần thiết, trang bị dây tiếp đất đề phòng hở điện,…

+ Giúp không gian quanh máy luôn khô thoáng, tránh tác động của hơi ẩm đến máy giặt tối đa, thiết kế góc để sao cho hạn chế tối đa sự xâm nhập của nước bằng cách lắp tủ, dụng cụ che chắn hoặc làm bệ đỡ cao hơn hẳn so với mặt sàn.

+ Chú ý đường cấp điện, cấp nước, thải nước nên được bọc kín và đặt khéo léo, đặt gần máy giặt để tránh bị tác động.

+ Tuyệt đối không nên sử dụng chung ổ cắm của máy giặt với các thiết bị điện khác, lưu ý vị trí của ổ cắm và dây dẫn đặt ở trên cao và tránh xa nguồn nước và mặt sàn để tránh độ ẩm xâm nhập.

Một vài lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Một vài lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Sử dụng máy giặt thế nào để hiệu quả, tiết kiệm điện năng

1. Không nên giặt quá trọng tải quy định: nếu giặt quá tải sẽ khiến máy giặt kêu to hoặc không giặt bởi vì không thể điều khiển được vòng quay do sức nặng quá mức cài đặt. lồng và khung máy.

2. Phân loại từng chất liệu giặt và màu sắc: mỗi chất liệu vải khác nhau đều có chế độ giặt riêng biệt, đặc biệt không nên giặt quần áo dễ phai màu cùng quần áo trắng sáng, tránh tình trạng loang lổ và ố màu quần áo.

3. Sử dụng lượng bột giặt phù hợp: số lượng bột giặt phải tương ứng với lượng quần áo tránh tình trạng sử dụng quá nhiều khiến quần áo không sạch. Hơn nữa, nếu cho quá nhiều bột giặt làm tạo bọt và tràn khỏi lồng giặt dẫn đến hư hỏng mạch điện hoặc gỉ sét bộ phận vi mạch bên trong.

4. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: chú ý thường xuyên vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy giặt định kì để khắc phục kịp thời những sự cố hư hỏng cũng như làm tăng thời gian sử dụng lâu dài.

Qua những thông tin chia sẻ trên bài viết trên, bạn không đã có câu trả lời có nên đặt máy giặt trong phòng tắm rồi nhé. Trong trường hợp nếu phải đặt trong phòng tắm thì bạn hãy lưu ý một số thông tin như trong bài viết mà ViethomeService vừa chia sẻ nhé.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm:

Những điều cần biết về bơm tăng áp dùng cho máy giặt

Những vật dụng cần thiết nên sắm cùng máy giặt?

Máy giặt hay rung lắc và kêu to bất thường, nguyên nhân và hướng khắc phục

Dịch vụ của Chúng tôi?