Để áo sơ mi trắng như mới ngại gì không thử những mẹo sau đây

Những ai yêu thích màu trắng và có những bộ quần áo với gam màu này nhưng lại lo sợ rằng màu trắng sẽ nhanh bị chuyển màu hoặc dễ bị ố vàng. Vậy thì mời ban tham khảo bài viết dưới đây của ViethomeService chia sẻ một vài mẹo giữ áo trắng của bạn luôn mới tinh. Chắc chắn rằng bộ quần áo trắng yêu thích của bạn sẽ luôn như mới với những mẹo vặt dưới đây.

Một vài mẹo đơn giản để giữ quần áo luôn trắng

Mách bạn mẹo giữ áo trắng luôn mới đơn giản và dễ làm

1. Sử dụng baking soda

Công dụng: đánh bật những vết ố vàng trên áo sơ mi một cách nhanh chóng.
Cách thực hiện: dùng  khoảng 9g baking soda đổ trực tiếp vào chỗ vết bẩn, sau đó cắt đôi quả chanh, lấy một nửa chà xát vào vết bẩn, rồi ngâm áo trong 15 phút. Cuối cùng sau đó đem giặt sạch với nước ấm là được.

2. Dùng nước chanh ngâm

Công dụng: Nước chanh ngâm sẽ khiến quần áo của bạn không những trắng mà sợ bị hỏng.
Cách thực hiện: Cắt 2 quả chanh thành và cho chúng vào chậu nước sôi khoảng 1 lít, tiếp đến cho quần áo trắng vào chậu nước rồi ngâm trong vòng 40 phút. Cuối cùng bạn lấy ra và giặt sạch như bình thường, đây là một trong những mẹo giữ áo trắng rất dễ làm và được khá nhiều người sử dụng.

3. Sử dụng nước oxy già và dung dịch amoniac

Công dụng: Hỗn hợp oxy già và amoniac có tác dụngể tẩy trắng quần áo.
Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 lít nước + 1/4 cốc oxy già + 4 giọt dung dịch ammoniac, cho quần áo vào ngâm khoảng 10 phút rồi đem đi giặt sạch. Chú ý nhớ đeo găng tay khi thực hiện phương pháp này bởi chứa chất tẩy rửa khá mạnh. 

4. Sử dụng hỗn hợp chanh+bột giặt+muối

Công dụng: để đánh bật vết mồ hôi ở vùng nách hay cổ áo
Cách thực hiện: Vắt 3 quả chanh để lấy nước cốt và 2l nước đun sôi, cho một thìa cafe muối và nước cốt chanh cùng 1/4 cốc bột giặt vào2 lít nước nóng. Tiếp đến cho quần áo vào hỗn hợp khoảng 40 phút, cuối cùng đem quần áo ra giặt sạch khoảng 2 -3 lần rồi phơi khô. Với mẹo giữ áo trắng  này chắc chắn bạn sẽ thấy những vết bẩn khó tẩy đã bị đánh bay.

5. Sử dụng oxy già

Công dụng: giúp làm trắng quần áo hiệu quả
Cách thực hiện: Trộn 1/4 chén bột giặt + 1/4 cốc oxy già + thêm 2 lít nước ấm, cho quần áo vào ngâm quần áo trong dung dịch này khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch lại. 

6. Sử dụng giấm trắng

Công dụng: không chỉ giúp làm trắng sáng quần áo mà còn làm mềm vải. 
Cách thực hiện: chuẩn bị nước ấm khoảng 1 lít + 1/2 chén giấm, sau đó ngâm quần áo khoảng 40 phút trong hỗn hợp. Đối với những vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm vào khu vực bị ố màu và chà xát xà phòng lên và sau đó giặt sạch.

7. Sử dụng sữa chua

Công dụng: tăng độ bền của quần áo cúng như giúp chất liệu vải thêm mềm mịn hơn. 
Cách thực hiện: cho quần áo vào chậu sữa chua và ngâm từ 1-2 tiếng, sau đó, giặt sạch như bình thường, nếu bạn cảm thấy vẫn chưa sạch thì có thể ngâm lại một lần nữa.

ư

Bí quyêt để giữ quần áo luôn trắng tinh theo thời gian

Thực tế trong cuộc sống hàng ngày vẫn còn khá nhiều mẹo giữ áo trắng như mới cho bạn và gia đình. Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích của ViethomeService hi vọng sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để giữ gìn áo trắng mới như lúc ban đầu. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần sự trợ giúp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: MẸO XỬ LÝ ÁO LEN BỊ XÙ LÔNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Dịch vụ của Chúng tôi?