Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhất thiết phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bên cạnh sử dụng điều hòa đúng cách thì bảo dưỡng điều hòa định kỳ cũng rất quan trọng. Nếu bạn chủ quan về vấn đề này không chỉ làm giảm tuổi thọ của thiết bị, giảm hiệu suất hoạt động mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Cùng VietHome Service đọc kỹ bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

Tạo sao phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Giúp không khí trong lành.

Điều hòa sẽ phải lọc khí nên có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh của máy

Màng lọc của điều hòa cần được vệ sinh sạch

Trong quá trình hoạt động, điều hòa sẽ phải lọc khí nên có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh của máy. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ làm sạch hệ thống lọc khí, mang lại không khí trong lành khi sử dụng. Đây là cách bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn đấy!

Tăng tuổi thọ cho điều hòa.

Nhiều gia đình có thói quen chỉ bảo dưỡng điều hòa khi bị hỏng hóc hoặc cần thay gas. Bạn có biết muốn máy hoạt động hiệu quả và bền lâu cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện có thể bị hao mòn và hiệu suất giảm

Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện có thể bị hao mòn và hiệu suất giảm

Tương tự như các thiết bị điện máy khác, điều hòa không khí có cấu tạo cả giàn nóng và giàn lạnh. Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện có thể bị hao mòn và hiệu suất giảm. Do đó, bảo dưỡng điều hòa là điều cần thiết để nhanh chóng giúp máy hoạt động tốt hơn, kịp thời phát hiện những thiết bị có dấu hiệu hư hỏng để sớm khắc phục. Điều này không chỉ tăng tuổi thọ cho máy mà còn tiết kiệm chi phí sữa chữa, bớt phần nào chi phí bảo dưỡng điều hòa cho nhà bạn.

Tăng khả năng làm mát cho điều hòa.

Duy trì ổn định nhiệt độ tốt nhất của máy lạnh phụ thuộc nhiều vào độ thông thoáng của dàn lạnh và dàn nóng. Do vậy, để đảm bảo điều hòa cung cấp đủ không khí lạnh, bạn cần làm sạch dàn lạnh và dàn nóng để bụi bẩn không tích tụ.

Với những điều hòa mới mua sẽ không gặp trường hợp này. Nhưng với điều hòa sau một thời gian đã sử dụng nếu không được vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ rất bẩn, khiến dàn lạnh bị tắc bẩn. Màng lọc ở điều hòa cần được làm sạch để khả năng làm mát hiệu quả cao hơn.

Khi nào nên bảo dưỡng điều hòa?

Theo lời khuyên của chuyên gia điện máy VietHome Service thì bạn nên bảo dưỡng định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng nhiều thì nên rút ngắn thời gian bảo dưỡng 3 tháng/lần. Còn với điều hòa sử dụng nhiều và môi trường bụi bẩn nhiều thì thời gian bảo dưỡng định kỳ 1-2 tháng/lần.

Hãy bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Hãy bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Bạn có thể vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tại nhà, nhưng nếu không chắc chắn có thể làm được, hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật đến thực hiện để tránh sai sót trong quá trình bảo dưỡng. VietHome Service là một trong những địa chỉ bảo dưỡng máy lạnh tại Hà Nội được đông đảo khách hàng chọn lựa. Nếu có nhu cầu bảo dưỡng, sữa chữa điều hòa, hãy gọi ngày Hotline 19003059 để trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?