Để quần áo thơm tho khi giặt bằng máy giặt, hãy làm theo cách sau đây

Hiện nay có thể nhận thấy rằng máy giặt được coi là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong công việc giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên phải có đến 90% chị em phụ nữ không biết cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt sao cho đúng cách và hiệu quả. Bởi vậy mà bài viết này, ViethomeService xin được chia sẻ cùng các bạn một vài bí quyết để quần áo thơm khi giặt bằng máy giặt đơn giản và hiệu quả nhất.

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt được thơm lâu

Mẹo giặt quần áo bằng máy giặt được thơm lâu

Để quần áo thơm tho khi giặt bằng máy giặt, hãy làm theo cách say đây

  • Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước để pha loãng nước xả quần áo tiếp sau đó cho quần áo vào máy giặt rồi bấm cho máy giặt hoạt động
  • Bước 2: Chờ máy giặt khoảng chừng 15 phút, hãy đổ chậu nước có pha loãng dầu xả bạn đã chuẩn bị sẵn vào trong lồng máy giặt đổ trực tiếp lên quần áo đang giặt.
  • Bước 3: Tiếp tục cho máy giặt hoạt động bình thường theo đúng quy trình giặt

Hãy thực hiện đúng theo 3 bước trên chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng máy giặt xong, ngay lập tức bạn sẽ nhận được quần áo thơm tho như ý muốn. Đây là cách này sẽ mang đến hương thơm cho quần áo trong khi giặt mà còn giúp lưu giữ hương thơm lâu dài cho từng bộ quần áo nữa .

Chú ý:

  • Tuyệt đối không nên sử dụng lượng nước xả quá mức quy định bởi nếu sử dụng dầu xả quá nhiều sẽ khiến cho mùi thơm trở nên nồng nặc, khó chịu.
  • Sau khi giặt xong chú ý nên phơi mặt trái của mỗi trang phục, điều này sẽ giúp cho quần áo không bị phai màu và giữ được mùi hương
  • Tránh phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời: dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời khiến màu sắc trên quần áo bị phai nhạt đi. Cách tốt nhất để giữ được màu quần áo lâu dài là bạn nên phơi chúng ở nơi có gió và ít nắng .
  • Quần áo sau khi giặt nên được phơi ngay: không nên để quần áo ẩm ướt trong một thời gian dài sẽ khiến bị ra màu, hoặc bị loang màu vào nhau. Bởi vậy ngay sau khi vừa giặt quần áo xong nên phơi càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt

Lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt

Một vài lưu ý khi giặt quần áo bằng máy giặt

Để giúp quần áo có mùi thơm dài lâu, bạn cần phải chú ý một vài điều dưới đây khi giặt bằng máy giặt.

  • Cần phải hiểu rõ cách sử dụng máy giặt: để làm sạch được quần áo bằng máy giặt, điều cần thiết là bạn cần phải biết sử dụng máy giặt, lựa chọn bột giặt cho phù hợp với từng loại máy giặt
  • Cần phải hiểu rõ chất liệu của quần áo: việc phân loại các loại vải khác nhau là việc làm rất quan trọng, bởi vì tùy từng loại vải mà có lựa chọn mức độ giặt khác nhau.
  • Cần làm sạch quần áo trước khi bỏ vào máy giặt: nên rủ quần áo trước, hoặc vò sơ qua bằng nước lạnh, điều này không chỉ giúp làm sạch quần áo nhanh chóng mà còn giảm thiểu được lượng bụi bám trong lồng giặt.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hay băn khoăn liên hệ với ViethomeService để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm

Dịch vụ của Chúng tôi?