Điều hòa đang chạy tự ngắt là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa tại các gia đình. Sự cố này xảy ra rất nhiều đối với những dòng máy lạnh treo tường, của tất cả các thương hiệu. Trong bài viết này, Viethome Service đưa ra các nguyên nhân điều hòa đang chạy tự ngắt là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu điều hòa nổi tiếng như: LG, Toshiba, Samsung...Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bất cứ máy điều hòa nào cũng sẽ gặp phải những sai sót, hỏng hóc nhất định. 'Bệnh" điều hòa đang cahjy ngắt đột ngột là tình trạng chung của nhiều gia đình đang sử dụng máy lạnh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại "bệnh này" để có cách giải quyết.

Điều hòa đang chạy tự ngắt là lỗi gì?

Điều hòa đang chạy tự ngắt là lỗi gì?

 Theo ghi nhận từ những lần sửa chữa của nhân viên Viethome Service có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

- Hỏng cảm biến đo nhiệt độ gas

Cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ tự ngắt điều hòa khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng sẽ khiến điều hòa tự ngắt, hoặc khi nhiệt độ gas về máy nén vượt qua tiêu chuẩn cho phép cảm biến sẽ tự động ra lệnh điều hòa tự ngắt điện để bảo vệ điều hòa, tránh hỏng hóc.

- Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết

Dàn lạnh điều hòa quá bẩn, bị bám tuyết do lâu không được vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến điều hòa đang chạy tự ngắt. Lúc này bạn hãy tháo điều hòa ra để vệ sinh, lỗi sẽ được khắc phục.

Vệ sinh cửa sổ thông gió điều hòa để tránh bám bẩn bám tuyết dàn lạnh

- Điều hòa thiếu gas

Trong quá trình sử dụng điều hòa, thiếu gas khiến điều hòa đang chạy tự ngắt khá phổ biến. Có thể do hết gas, do đường ống dẫn đến gas bị rò rỉ hao hụt sẽ xảy ra hiện tượng tự ngắt. Việc này ảnh hưởng khá lớn tới hoạt động của điều hòa. Ban đầu điều hòa có thể không phả ra hơi lạnh như bình thường. Một thời gian sau điều hòa sẽ liên tục bị ngắt điện khi đang chạy.

- Điều hòa quá tải

Mùa hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời quá cao, điều hòa phải chạy hết công suất trong nhiều giờ, nhiều ngày liên tục. Khi điều hòa hoạt động vượt ngưỡng cho phép, nó sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén. Bạn nên bố trí dàn nóng điều hòa tại vị trí râm mát, tránh xe nguồn nhiệt khác. Nếu có thể hãy làm mái che cho dàn nóng để đảm bảo độ mát vừa đủ.

Cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt hiệu quả

Khi gặp trường hợp điều hòa đang chạy tự ngắt, bạn có thể lau chùi lại điều hòa nếu lâu ngày chưa vệ sinh, để điều hòa nghỉ ngơi một vài giờ, đặt dàn nóng điều hòa vào bóng râm…

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa để chúng hoạt động tốt nhất

Nếu nguyên nhân điều hòa đang chạy tự ngắt do gas, do cục cảm biến đo nhiệt độ gas hoặc các vấn đề về kỹ thuật, bạn cần gọi ngay cho đơn vị lắp đặt, sửa chữa để có những phương án khắc phục kịp thời.

Tuy nhiên, để chắc chắn rằng điều hòa của bạn hoạt động được ổn định và lâu dài, tốt hơn hết bạn nên tìm một đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để họ kiểm tra, khắc phục hiện tượng này một cách nhanh chóng nhất.

Nếu điều hòa của bạn đang gặp phải những tình trạng như trên mà chưa biết cách sửa chữa hãy nhanh chóng liên hệ tới Viethome Service để được tư vấn và sử dụng dịch vụ sửa chữa của chúng tôi.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm:

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ như thế nào là tối ưu? Tư vấn từ chuyên gia

Chế độ Cool và Dry trong điều hòa có khác nhau gì không? Nên để chế độ nào tốt cho sức khỏe?

Dịch vụ của Chúng tôi?